Chi bộ xóm Sơn Thịnh xã Thanh Thịnh sinh hoạt mẫu theo QĐ 08 của Tỉnh ủy
Ngày 2/11, Chi bộ xóm Sơn Thịnh, Đảng bộ xã Thanh Thịnh đã tổ chức sinh hoạt mẫu theo Quy định số 08-QĐ/TU ngày 15/9/2021 của BTV Tỉnh ủy về quy định mới đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trọng Anh – UV BTV – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Lê Đình Thanh – P. Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, phòng, ngành của huyện.

Chi bộ xóm Sơn Thịnh hiện có 34 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ xóm đã thông tin một số tình hình thời sự thế giới, trong nước, địa phương; thông tin về tình hình dân cư. Báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết tháng 10 đã cho thấy do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trở lại đã làm ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Mặc dù vậy, chi bộ luôn đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân sản xuất rau màu vụ Đông, chăm sóc cây chè công nghiệp, chuẩn bị đào rãnh phục vụ cho trồng mới năm 2022. Vận động nhân dân đóng góp xây dựng NTM, trong tháng đã lắp đặt 10 cống tại đập Cây Vạng, đào đắp, tu bổ 200m đường do mưa lớn xói lở, vận động nhân dân xây lò xử lý rác thải 2 ngăn, công tác ANTT trong xóm được đảm bảo. Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác chỉ đạo trồng Ngô vụ Đông còn chưa quyết liệt, chưa đổ được đoạn đường bê tông mà nghị quyết tháng 10 đã đề ra, các đoàn thể chưa làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng quần chúng để giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng… Thảo luận tại buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi với 10 ý kiến, các Đảng viên bày tỏ đồng tình cao báo cáo của chi ủy, nhất là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong chi ủy, chi bộ; một số ý kiến tập trung vào việc chuẩn bị tổ chức ngày đại đoàn kết toàn dân 18/11, tiêm phòng vắc xin covid-19 cho nhân dân, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, công tác vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn… Kết thúc buổi sinh hoạt, chi bộ đã biểu quyết thông qua nghị quyết và tiến hành đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ đạt loại Tốt với 97/100 điểm.

Đồng chí Nguyễn Trọng Anh – UV BTV - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã đánh giá, đây là buổi sinh hoạt có chất lượng, có sự chuẩn bị chu đáo, nhiều ý kiến thảo luận có tính xây dựng cao. Đồng thời chỉ ra một số điểm cần lưu ý trong xây dựng báo cáo, bố cục, cách trình bày nội dung, báo cáo, việc chấm điểm đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ cần nhìn nhận khách quan, trung thực, tránh mang tính hình thức, sau tổ chức sinh hoạt mẫu ở Chi bộ xóm sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai sâu rộng ở tất cả các chi bộ còn lại. Thời gian tới đề nghị Đảng bộ xã cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt Quy định số 08-QĐ/TU ngày 15/9/2021 của BTV Tỉnh ủy đến toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

Thành Trung – Trung tâm VHTT&TT huyện