ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐND huyện với cán bộ và Nhân dân xã Thanh Tùng.
Lượt xem: 368
Chiều ngày 28/10, Tại xã Thanh Tùng đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐND huyện với cán bộ và Nhân dân xã Thanh Tùng.

Tại đây, sau khi nghe tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021. Các đại biểu đã tham gia thảo luận với 12 lượt ý kiến, chủ yếu đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân huyện ta đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới huyện cần quan tâm và tạo đầu tư nhiều hơn nữa về cơ sở hạ tầng như trường, mương thủy lợi, đường, điện… để xã Thanh Tùng sớm về đích NTM. Một số bất cập trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của cán bộ từ huyện đến cơ sở. Đồng thời cũng mong huyện sớm có giải pháp chấn chỉnh lại việc làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cán bộ nhận hồ sơ có tình trạng nhũng nhiễu và gây phiền hà cho nhân dân.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã-Chủ tịch UBND huyện đã trả lời cụ thể từng ý kiến

Để giải trình cho nhân dân rõ, tại đây đồng chí Trình Văn Nhã-Chủ tịch UBND huyện đã trả lời cụ thể từng ý kiến. Đối với vấn đề giáo chỉ tiêu kết nạp Đảng cho địa phương quá cao, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện đã giải trình: huyện giao chỉ tiêu kết nạp Đảng cho địa phương là có cơ sở mặc dù biết hiện nay việc kết nạp Đảng ở cơ sở đang gặp khó khăn nhưng chúng ta cần phải thay đổi cách tiếp cận và nhìn nhận vấn đề. Còn các ý kiến về hỗ trợ nhân dân xi măng để làm đường giao thông, tu sửa và nâng cấp tuyến đường liên xã, đầu tư hệ thống kênh mương thủy lợi, máy bơm nước ở 2 trạm bơm… Những vấn đề này đồng chí Chủ tịch UB|ND huyện khẳng định: đây là những nội dung  thiết yếu, nhân dân kiến nghị là đúng. Huyện ghi nhận, tổng hợp và xem xét hỗ trợ trước mắt là ưu tiên đầu tư hệ thống mương thủy lợi, máy bơm để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Liên quan đến vấn đề gây phiền hà, nhũng nhiễu cho nhân dân khi làm hồ sơ cấp bìa đỏ, sau hội nghị này UBND huyện sẽ có buổi làm việc với Chi nhánh đăng ký quyền sử dụng đất để chấn chỉnh kịp thời. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Dương-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định: việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa những người đứng đầu cấp ủy chính quyền các cấp với nhân dân là việc làm cần thiết nhằm giúp những người đứng đầu cấp ủy chính quyền các cấp nắm bắt được kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó để giải trình và tháo gỡ các khó khăn, tìm ra hướng đi đúng để giúp địa phương phát triển. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã yêu cầu: Thanh Tùng cần tập trung rà soát lại kế hoạch nhà nước để tập trung thực hiện nhằm đạt và vượt kế hoạch đề ra của năm 2021. Cán bộ và đảng viên phải thường xuyên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống covid 19. Sau hội nghị này, UBND huyện sẽ ban hành kết luận của buổi làm việc, giáo trách nhiệm cụ thể cho từng ngành và gửi cho UBND xã, căn cứ vào đó để thực hiện tốt các nội dung nhằm sớm đưa Thanh Tùng sớm về đích NTM.

Lan Anh - Trung tâm VHTT-TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1