ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Thanh Thịnh.
Lượt xem: 33
Chiều ngày 25/4, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Thanh Thịnh nhằm nghe và cho ý kiến về tình hình phát triển KTXH  năm 2022 và xây dựng NTM trên địa bàn. 
Anh-tin-bai

Đoàn đi kiểm tra các mô hình kinh tế trên địa bàn.

Đầu buổi làm việc đoàn đã đi thăm các mô hình kinh tế trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy các mô hình kinh tế này có triển vọng và thu nhập cao, có thể nhân ra diện rộng. Sau khi đi tham qua các mô hình kinh tế, đoàn đã về làm việc với UBND xã Thanh Thịnh.Trong 4 tháng đầu năm, Thanh Thịnh đã tổ chức sản xuất và chăm sóc được 223 ha lúa xuân, 429 ha rừng. Tiếp tục chăm sóc và khai thác trên 192 ha chè công nghiệp. Hoàn thành việc rà soát, bổ sung quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030.  Chỉ đạo xây dựng 2 phòng học ở trường tiểu học và 1 phòng học ở trường mần non. UBND xã đang tiến hành lựa chọn nhà thầu, thiết kế, sửa chữa 6 phòng học ở điểm lẻ trường tiểu học. Tiếp tục chỉ đạo các thôn làm được 1500 m đường bê tông, tổ chức được 2 đợt ra quân giải tỏa hành lang ATGT. Đến nay Thanh Thịnh đã hoàn thành 15/19 tiêu chí NTM. Còn 4 tiêu chí chưa đạt đó là chợ, giao thông, môi trường và thiết chế văn hoá. Năm 2022, địa phương phấn đấu có 2 thôn đạt NTM đó là Sơn Thịnh và Lam Thịnh. Đồng thời hỗ trợ cho mỗi thôn 100 tấn xi măng để làm giao thông nông thônAnh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước, xây dựng NTM  4 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2022.

 Các hoạt động VH-XH được duy trì và đẩy mạnh. Công tác giáo dục được quan tâm từ nâng cao chất lượng dạy và học đến xây dựng CSVC. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng. Trong 4 tháng đầu năm đã có 1041 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị tại trạm y tế. Các hoạt động VHTT được đẩy mạnh. QPAN được giữ vững.

Anh-tin-bai

Đồng chi Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị.

 Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra các tồn tại mà địa phương cần tập trung khắc phục đó là: Phong trào Thanh Thịnh đang có chiều hướng chững lại, chưa có sự quyết tâm bứt phá đi lên. Tiến độ xây dựng NTM chậm, 2 năm liên tục không tăng được tiêu chí nào. Thu ngân sách trên địa bàn còn hạn chế. Các mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao chưa nhiều. Công tác phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc, gia cầm còn hạn chế. Để giúp địa phương ngày một phát triển và sớm về đích NTM, tại đây đã có 11 ý kiến phát biểu của các phòng, ngành cấp huyện, chỉ rõ những tồn tại cần tập trung khắc phục ngay và những giải pháp trong thời gian tới

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu: Sau cuộc làm việc của ngày hôm nay, Thanh Thịnh cần phải thay đổi bắt đầu từ người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. BCH đảng bộ nói chung và các đồng chí Bí thư, Chủ tịch xã nói riêng phải nhanh nhạy, mạnh dạn, dám nghĩ và dám làm. Tập trung thực hiện đạt và vượt kế hoạch nhà nước của năm 2022 đề ra. Trong đó phải rà soát lại từng mục tiêu và có sự phân công, giao việc cụ thể. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận trong cán bộ và nhân dân quyết tâm về đích NTM trong năm 2023. Tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân với những sản phẩm cây nông nghiệp, cây ăn quả, chè, chăn nuôi. Đẩy mạnh việc ứng dụng KHKT vào sản xuất chăn nuôi. Tận dụng mặt đường HCM, Quốc lộ 46C để phát triển thương mại, dịch vụ. Quan tâm phát triển VHXH, tạo phong trào vững chắc để nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Tập trung chuyển đổi số mạnh mẽ, nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ gắn với nhiệm vụ được giao, tinh giảm biên chế, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ. Quan tâm và đảm bảo QPAN, TTATXH, tập trung xóa địa bàn về ma túy. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong xây dựng NTM và thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước. Trước mắt là tập trung cho công tác bầu cử xóm trưởng để chỉ đạo đại hội chi bộ thành công. Chăm sóc tốt các loại cây trồng vụ xuân, triển khai đề án sản xuất hè thu, tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm, thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ.

Lan Anh - Trung tâm VH TT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1