ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri với cụm Xuân Lâm trước kỳ họp thứ 6.
Lượt xem: 59
Sáng ngày 17/6, tại xã Xuân Tường đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri các xã trong cụm Xuân Lâm, Đồng Văn và Thanh Ngọc với Đại biểu HĐND tỉnh và huyện trước kỳ họp giữa năm 2022. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh có các ông, bà: Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp&phát triển nông thôn, Lô Thị Kim Ngân - Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh, Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại địa phương.
Anh-tin-bai

biểu HĐND tỉnh tham gia tiếp xúc cử tri với cụm Xuân Lâm.

Tại đây, Cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, thứ 7 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 5 HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2022. Những kết quả về thực hiện kế hoạch nhà nước 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh và huyện, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2022. Trên cơ sở đó, cử tri đã tham gia phát biểu ý kiến, tập trung vào các nội dung: Đề nghị tỉnh quan tâm và hỗ trợ thêm kinh phí để hoàn thành tuyến đê Lương Yên Khai và đền bù cho các hộ dân nằm trong khu vực dự án. Cần có giải pháp để hỗ trợ nhân dân trong khi giá cả các loại vật tư, phân bón lên cao nhưng giá đầu ra sản phẩm lại thấp, đặc biệt là hiện nay giá cả trâu bò quá thấp nhưng lại không bán được. Đề nghị tỉnh hỗ trợ Thanh Chương nối dài vòi hút của các trạm bơm trên sông Lam vì hiện nay do mực nước Sông lam xuống thấp nên các trạm bơm không hút được nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Cần sớm cấp xi măng hỗ trợ các địa phương xây dựng NTM. Đề nghị huyện và tỉnh hỗ trợ kinh phí để đầu tư, nâng cấp và xây dựng các trường: Tiểu học Thanh Yên, trường THCS và tiểu học Xuân Tường. Cần có các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ sáp nhập trường TH và THCS Xuân Tường. Hiện nay đường đi ra Đò Phuống đã bị xuống cấp cần được nâng cấp, sửa chữa, chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn xóm quá thấp, đề nghị cấp trên quan tâm.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn trả lời ý kiến cử tri.

Tại đây, các ông Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã giải trình từng nội dung, lĩnh vực cụ thể. Đối với việc bổ sung dự án và đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đê chống lũ Lương Yên Khai, ông Nguyễn Văn Đệ cho biết: Sở sỹ tuyến đê này thi công chưa hoàn thành là do đang thiếu nguồn vốn. Hiện nay Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đang trình xin Bộ Nông nghiệp bổ sung thêm kinh phí để hoàn thành phần còn lại của dự án. Còn giá cả trâu bò xuống thấp và khó bán là do công tác xuất khẩu đang còn gặp nhiều khó khăn. Việc cải tạo hệ thống trạm bơm trên Sông Lam đã và đang tiến hành thực hiện và Thanh Chương cũng đã có 1 trạm bơm được cải tạo, nâng cấp. Riêng Trạm Bơm Rú nguộc, trước mắt Sở sẽ giao cho Công ty TNHH Thủy Lợi Thanh Chương kiểm ra và có giải pháp khắc phục, còn về lâu dài Sở sẽ đề nghị Bộ Nông nghiệp làm hệ thống điều tiết nước trên sông Lam để đảm bảo đủ nước tười cho sản xuất nông nghiệp. Việc xi măng tỉnh hỗ trợ xây dựng NTM về muộn là do quá trình làm hồ sơ, thủ tục và đấu thầu chậm. Việc đầu tư, nâng cấp hệ thống phòng học ở trường Tiểu học Thanh Yên, trường THCS và tiểu học Xuân Tường, ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện cho biết: huyện rất quan tâm đến lĩnh vực này nhất là đối với những trường nằm trong lộ trình sáp nhập và đạt chuẩn. Đề nghị các xã phải rà soát lại quy hoạch đất và quy hoạch trong cả khuôn viên nhà trường để khi có chủ trương là tiến hành thực hiện ngay theo đúng quy hoạch cụ thể. Đối với việc sáp nhập trường, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã cho biết thời gian tới huyện sẽ tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức hội nghị triển khai việc sáp nhập trường học trên địa bàn. Riêng trường THCS Xuân Tường việc bố trị chức danh Hiệu phó, huyện sẽ cho Hiệu trưởng trường lựa chọn và quyết định.

                                                                     Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1