ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Thanh Mai.
Lượt xem: 54
Sáng ngày 31/5, tại xã Thanh Mai đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Thanh Mai. Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hải Dương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Tại đây, cán bộ và nhân dân xã Thanh Mai đã được nghe đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả về tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2022. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận, có 8 ý kiến phát biểu tại hội nghị, tập trung vào các nhóm nội dung như xây dựng NTM, phát triển ngành nông nghiệp, VHXH, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác cán bộ và QPAN. Cụ thể: cử tri đề nghị huyện cần có giải pháp thay thế giống lúa Thái Xuyên 111, quản lý tốt thuốc bảo vệ thực vật, tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, nhất là đối với cây chè, tiền hỗ trợ cho nông dân sau cơn lốc 2021 chậm thực hiện. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất lâm nghiệp cho nhân dân xóm Đá Bia, đất thu hồi của Công ty chè Nghệ An chậm. Đề nghị huyện hỗ trợ nhân dân Thanh Mai làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa xóm, xây dựng trường chuẩn quốc gia. Cần nâng cao đạo đức công vụ cho cán bộ và nâng tiền phụ cấp cho cán bộ thôn xóm. Có giải pháp để xử lý xe quá khổ quá tải đi trên tuyến đường từ Thanh Giang nối đường mòn HCM…

Anh-tin-bai

Chủ trì hội nghị giải trình các ý kiến của Nhân dân xã Thanh Mai.

Để cán bộ và nhân dân hiểu rõ từng nội dung, tại đây lãnh đạo các phòng nông nghiệp, Tài nguyên môi trường đã giải trình cụ thể những vấn đề liên quan đến phát triển nông nghiệp và quản lý đất đai. Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: Thanh Mai nói riêng và huyện Thanh Chương nói chung đều phải xác định nông nghiệp là hướng đi chủ lực. Vì vậy, từ cán bộ và nhân dân cần phải quan tâm và đầu tư cho lĩnh vực này bằng việc áp dụng KHKT vào sản xuất chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ, để góp phần xây dựng một nền nông nghiệp bền vững. Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giài trình từng lĩnh vực: Đối với nội dung hỗ trợ địa phương làm giao thông nông thôn và thủy lợi, sau cuộc đối thoại này UBND huyện sẽ xem xét và hỗ trợ xi măng cho địa phương để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM. Liên quan đến nội dung hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xóm Đá Bia, xóm Xí Nghiệp rà soát lại quy hoạch sử dụng đất xem đã có hay chưa. Trên cơ sở đó, huyện và xã mới có kế hoạch hỗ trợ cụ thể. Hiện nay Thanh Mia đang còn có 16 bộ hồ sơ của TNXP bị trả về, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu hội xã cần rà soát lại hồ sơ, xem đã đủ theo quy định chưa. Nếu thiếu vì mất giấy tờ có liên quan đề nghị phòng LĐTB&XH huyện làm trờ trình, xin ý kiến của tỉnh để tạo điều kiện cho người dân. Các nội dung liên quan đến đội ngũ cán bộ xã và xóm, đồng chí Trình Văn Nhã yêu cầu cán bộ xã phải đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ số vào công tác chuyên môn. Quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn, ưu tiên cán bộ nữ và trẻ. Còn phụ cấp của cán bộ thôn xóm thấp, vấn đề này đã được đề nghị lên Quốc hội xem xét. Liên quan đến nội dung xe quá khổ, quá tải chạy nhiều làm hư hỏng đường nối từ Thanh Giang đi đường mòn HCM, sau hội nghị này, UBND huyện sẽ làm việc với Công an huyện, tăng cường công tác tuần tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đồng thời đề nghị phòng giáo dục rà soát, xem xét và tham mưu với UBND huyện để đưa vào lộ trình đầu tư, sữa chữa. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Dương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với nhân dân là việc làm cần thiết nhằm giúp các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn, từ đó kịp thời giải quyết những vấn đề mà Nhân dân quan tâm. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh - trật tự, an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng mong muốn sau hội nghị này cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thanh Mai tiếp tục đoàn kết, vượt khó để xây dựng quê hương ngày càng phát triển và đưa Thanh Mai về đích NTM trong năm 2024.

                                               Lan Anh - Trung tâm VH,TT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1