ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Hội hữu nghị Việt - Lào huyện Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025.
Lượt xem: 66
 Hội hữu nghị Việt - Lào huyện Thanh Chương vừa tổ chức Đại hội lần thứ 1 nhiệm kỳ 2020-2025. Về tham dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội có đồng chí: Vi Tố Định - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh. Ở huyện có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện, trưởng các ban, phòng, ngành cấp huyện. Về phía nước CHDCND Lào có đồng chí Cồ-Xay-Xổm-Bắt - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Xay-Chăm-Phon, tỉnh Po-Ly-khăm-Xay.
Anh-tin-bai

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định thành lập Hội hữu nghị Việt - Lào của huyện Thanh Chương, công bố Thông báo của Thường trực Huyện ủy về chủ trương tổ chức thành lập Hội Việt - Lào huyện Thanh Chương lần thứ 1 nhiệm kỳ 2020-2025. Biểu quyết công nhận 12 hội viên tập thể. Các báo cáo và ý kiến phát biểu tại Đại hội đã khẳng định:Thanh chương là huyện tiếp giáp với huyện Xay-Chăm-Phon, tỉnh Po-ly-Khăm-Xay nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào với đường biên giới dài 54km. Có 5 xã biên giới đó là Thanh Thủy, Thanh Đức, Hạnh Lâm, Thanh Sơn và Ngọc Lâm. Về phía Lào có 2 bản giáp với Việt Nam đó là bản Xốp Tờơ và Xốp Khị. Mối quan hệ giữa Nhân dân Thanh Chương với đất nước Lào đã có từ lâu đời và đến nay vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển. Đặc biệt là khi có cửa khẩu Thanh Thuỷ - Nậm On được khai thông, mối quan hệ giữa Nhân dân 2 nước càng thêm gắn bó và mật thiết hơn. Hàng năm 2 huyện đều tổ chức các đoàn cán bộ đến thăm và chúc Tết cổ truyền và tặng quà cho nhau trong không khí đoàn kết, chân tình và thủy chung. Để không ngừng vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào trong những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đất nước và các bộ tộc Lào anh em. Các xã biên giới thường xuyên tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm Luật biên giới, phát sẻ đường tuần tra, chăm sóc cột mốc…Trong 5 xã biên giới của huyện Thanh Chương thì đã có xã Thanh Thuỷ thành lập hội hữu nghị Việt - Lào vào năm 2007 với 80 hội viên, trực thuộc Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh.

Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự Đại hội.

Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ 2020-2025 đó là: Thành lập chi hội hữu nghị Việt - Lào ở các xã Ngọc Lâm, Thanh Sơn, Hạnh Lâm và Thanh Đức. Chuyển chi hội hữu nghị Việt - Lào xã Thanh Thuỷ trực thuộc Hội hữu nghị Việt - Lào huyện Thanh Chương. Tham mưu, hỗ trợ và thúc đẩy các thôn, bản sát biên giới của huyện Thanh Chương kết nghĩa thêm ít nhất 1 bản của Lào sát biên giới. Phấn đấu hết nhiệm kỳ tổ chức hội có 15-20 hội viên tập thể và 300-500 hội viên cá nhân.

Anh-tin-bai

BCH Hội hữu nghị Việt - Lào huyện Thanh Chương nhiệm kỳ 2020-2025 lên nhận nhiệm vụ.

Về dự và phát biểu tại đây, các đồng chí Nguyên Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Vi Tố Định - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh, Cồ- Xay-Xổm-Bắt - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Xay-Chăm-Phon đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa 2 nước Việt Nam và Lào nói chung và Thanh Chương với Xay-Chăm-Phon nói riêng trong suốt thời gian qua. Hi vọng với sự ra đời của Hội hữu nghị Việt - Lào Thanh Chương sẽ góp phần tô thắm thêm tình đoàn kết giữa 2 huyện Thanh Chương và Xay Chăm Phon. Để tổ chức hội sớm đi vào hoạt động nề nếp và hiệu quả quả, các đồng chí cũng mong muốn thời gian tới Hội cần tăng cường công tác tuyên truyền làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy được tinh thần đoàn kết của 2 nước và 2 huyện. Thành lập các chi hội cơ sở, tập hợp được nhiều hội viên gia nhập hội. Hội cần duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ. Chủ động, sáng tạo và phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị để tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhất là kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước. Thường xuyên trao đổi, nắm bắt thông tin và giúp nhau phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc gia. Cũng tại Đại hội này, các đại biểu đã bầu chọn ra BCH nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 đồng chí.

                                                                                                                       Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1