ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Ông Nguyễn Nam Đình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri cụm Cát Ngạn.
Lượt xem: 64
Chiều 17/6, tại xã Thanh Nho, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, gồm các ông, bà: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Trần Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đại Đồng đã có cuộc tiếp xúc cử tri 10 xã vùng Cát Ngạn, gồm: Cát Văn, Phong Thịnh, Thanh Hòa, Thanh Đức, Thanh Sơn, Hạnh Lâm, Thanh Mỹ, Thanh Tiên, Thanh Liên và Thanh Nho. Cùng tham gia có ông Nguyễn Hải Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo và trưởng các phòng, ngành UBND huyện.

Sau khi nghe bà Trần Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đại Đồng báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp chuyên đề và kỳ họp giữa năm của Hội đồng nhân dân tỉnh; các cử tri đã bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất liên quan đến kinh tế - xã hội, đời sống dân sinh.

Anh-tin-bai

Cử tri cụm cát Ngạn tham gia phát biểu ý kiến.

Các cử tri đã tham gia phát biểu ý kiến, tập trung vào các nội dung: theo quy định, đối với loại II được bố trí 2 phó chủ tịch xã, tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa thực hiện nội dung này; đề nghị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cho biết lý do tại sao? Đề nghị tỉnh có chủ trương đầu tư nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa đi xã Thanh Đức từ đường huyện lên đường tỉnh; có giải pháp xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải; nâng chế độ cho đội ngũ hoạt động không chuyên trách và chi đoàn, chi hội ở thôn, xóm. Tỉnh và huyện có cơ chế hỗ trợ các trường trung học cơ sở Nho Hòa để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo quyền lợi học tập của con em địa phương. Vấn đề được nhiều cử tri vùng Cát Ngạn phản ánh là tình trạng hạ tầng lưới điện nông thôn xuống cấp, trong đó, còn có những cột tre tạm, gây nguy cơ mất an toàn và nguồn điện sinh hoạt yếu, người dân phải canh giờ để nấu cơm bằng nồi cơm điện như ở xóm Khe Trảy xã Thanh Đức, một số xóm của xã Thanh Nho; hệ thống giao thông, kè sông... xuống cấp.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh giải trình các ý kiến của cử tri.

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiếp thu các ý kiến phản ánh, đề xuất của cử tri và khẳng định Hội đồng nhân dân tỉnh có trách nhiệm tổng hợp, gửi các cơ quan chức năng giải quyết. Giải trình về ý kiến liên quan đến quy định được bố trí 2 phó chủ tịch đối với xã loại 1, loại 2, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cho rằng, trên cơ sở số lượng, chức danh cán bộ, công chức được Trung ương quy định, các địa phương căn cứ vào nhu cầu thực tiễn của mình để bố trí số lượng chức danh phù hợp, đáp ứng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của địa phương. Trong trường hợp địa phương có nhu cầu bố trí 2 phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thì lập đề án kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã gửi Phòng Nội vụ huyện và Huyện ủy, khi có ý kiến của huyện thì tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân xã để bầu thêm phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Chia sẻ khó khăn của đội ngũ những người hoạt động ở thôn, xóm, bản sau sáp nhập với quy mô dân số tăng, địa bàn rộng, ông Nguyễn Nam Đình cũng thông tin đến cử tri về chính sách hiện hành cho đội ngũ này do Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành đã ở mức "trần" quy định của Trung ương; tuy nhiên, qua thực tiễn còn đặt ra bất cập, nên Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục tiếp thu và kiến nghị cấp có thẩm quyền tháo gỡ. Liên quan đến xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh trách nhiệm của Công an huyện trong việc tuần tra, kiểm soát, xử lý; vì vậy, đề nghị tăng cường công tác này trên phạm vi toàn huyện...

                                                                                                 Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1