ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tổ tư vấn phát triển KTXH tỉnh làm việc với UBND huyện.
Lượt xem: 29
Chiều ngày 26/4, tổ tư vấn phát triển kinh tế xã hội của tỉnh gồm các ông: Trương Đình Tuyển - nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, Hồ Xuân Hùng - nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp&PTNT, Nguyễn Sỹ Dũng - nguyên Phó ban chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trần Ngọc Chính - nguyên Thứ trưởng Bộ xây dựng, Lê Xuân Đại - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện nhằm nghe và cho ý kiến vào bản quy hoạch huyện Thanh Chương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện.
Anh-tin-bai

Đoàn đi tham quan và khảo sát tại cửa khẩu Thanh Thủy.

Trước lúc bước vào nội dung chính, đoàn đã đi tham quan và khảo sát thực tế một số địa điểm, vị trí chiến lược của huyện như Cửa khẩu Thanh Thủy, nhà máy nguyên liệu nén ở xã Thanh Hương,...Qua khảo sát thực tế cùng với lời giới thiệu của lãnh đạo huyện, đoàn đã đánh giá cao tiềm năng của huyện ta từ truyền thống đến điều kiện tự nhiên và nguồn nhân lực.

Anh-tin-bai

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện báo cáo những kết quả đã đạt được của huyện trong thời gian qua, chủ trương, khát vọng vươn lên của cán bộ và nhân dân huyện nhà.

Tại buổi làm việc với UBND huyện, sau khi nghe đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt quy hoạch của huyện thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, những thuận lợi, khó khăn trong phát triển KTXH cũng như những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là chủ trương và khát vọng vươn lên của cán bộ và nhân dân huyện nhà. Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn, tổ tư vấn giúp huyện tìm ra giải pháp để phát triển, đưa Thanh Chương nằm trong vùng quy hoạch phát triển kinh tế của tỉnh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trương Đình Tuyển - nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại phát biểu ý kiến.

Trên cơ sở đó, các thành viên trong tổ tư vấn đã tham gia phát biểu ý kiến, chỉ ra những giải pháp mà huyện cần tập trung thực hiện để đưa Thanh Chương ngày càng phát triển đó là: Cán bộ và nhân dân huyện Thanh Chương cần thay đổi cách nghĩ, cách làm. Người lãnh đạo phải có khát vọng và biến khát vọng thành hành động. Thanh Chương mạnh hay yếu là phụ thuộc vào đội ngũ lãnh đạo từ huyện đến cơ sở. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác kết nối với con em quê hương thành đạt đi làm ăn xa để vừa tranh thủ được sự góp ý kiến vừa thu hút đầu tư cho quê hương. Huyện cần tạo môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Ngọc Chính - nguyên Thứ trưởng Bộ xây dựng phát biểu tại hội nghị.

Đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa Thị trấn Thanh Chương. Xây dựng Thị Trấn Thanh Chương trở thành thị xã và gắn với sự đầu tư, phát triển của sông Lam. Trở thành 1 điểm đô thị của nam Nghệ An trong tương lai. Phối hợp tốt với tỉnh để đưa cửa khẩu Thanh Thủy vào cửa khẩu quốc gia. Huyện cần xác định được các loại cây con chủ lực để đầu tư và tạo thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm. Làm như thế nào để công tác thu ngân sách trên địa bàn không dựa vào việc bán đất mà chỉ dựa vào ngành thương mai, dịch vụ. Tạo được hình ảnh thực sự của mình để tỉnh và các nhà đầu tư biết về Thanh Chương nhiều hơn. Từ đó sẽ quan tâm và tạo điều kiện nhiều hơn.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Sỹ Dũng - nguyên Phó ban chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát biểu tại hội nghị.

Thanh Chương cần đầu tư xây dựng một nền nông nghiệp sạch, đa chức năng gắn với chuỗi sản xuất và tiêu thụ...Có làm được như vậy thì huyện Thanh Chương mới có điều kiện phát triển vì Thanh Chương vẫn là một huyện nghèo, kinh tế chưa phát triển, đời sống của nhân dân còn thấp. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện còn thấp hơn thu nhập bình quân đầu người của tỉnh.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn sự quan tâm, những ý kiến góp ý của các thành viên trong tổ tư vấn và mong rằng thời gian tới huyện sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa của các đồng chí. Bởi, nhiệm kỳ này Thanh Chương sẽ quyết tâm bứt phá đi lên.

                                                                                                                           Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1