ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Triển khai Đề án sản xuất hè thu năm 2022.
Lượt xem: 25
UBND huyện vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Đề án sản xuất hè thu năm 2022. Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và chủ trì hội nghị.

Tại đây, trên cơ sở những kết quả đã đạt được của vụ hè thu năm 2021 và căn cứ vào tình hình thực tế, UBND huyện đã triển khai Đề án sản xuất vụ hè thu năm 2022 với tư  tưởng đó là: chỉ bố trí lúa hè thu trên diện tích chủ động nước, khai thác triệt để nguồn nước trên các hồ đập, chuyển diện tích lúa cao cưỡng vùng cuối kênh sang trồng màu. Đồng thời chủ động phòng chống hạn và sâu bệnh để đảm bảo giành năng suất cao. Đối với cơ cấu giống phải là những giống ngắn ngày, chống chịu tốt với các điều kiện ngoại cảnh, có tiềm năng năng suất cao ổn định. Để tạo điều kiện cho công tác quản lý sâu bệnh, các địa phương không cơ cấu nhiều giống lúa trên một cánh đồng, chỉ gieo cấy 1 đến 2 giống có cùng thời gian sinh trưởng. Với cơ cấu giống cụ thể giống lúa thuần gồm: Khang dân 17, NA6, SL9, BQ, VNR 20, TH8 và nếp các loại. Về giống lúa lai có Kinh sở ưu 1588.Theo đó, vụ hè thu năm nay, toàn huyện phấn đấu gieo cấy đạt 5400 ha lúa, 1000 ha Ngô, 150 ha lạc, 1200 ha đậu và 350 ha rau. Phấn đấu tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đạt 80% tổng đàn.

Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự hội nghị.

Cũng tại đây, các đại biểu đã được nghe Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã dự tính, dự báo tình hình dịch bệnh trên các loại cây trồng, vật nuôi trong thời gian tới và Công ty TNHH Thuỷ lợi Thanh Chương thông báo về tình hình nước tưới cho sản xuất tại các hồ đập trên địa bàn huyện, các đơn vị cung ứng giống cam kết về chất lượng giống, giải pháp chỉ đạo sản xuất hè thu của các địa phương.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu: thời gian tới, các ngành các địa phương cần tập trung cao độ các giải pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối sản xuất vụ Xuân nhất là đối với cây lúa đó là tập trung phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông với phương châm phòng chứ không chống. Theo dự báo trong thời điểm này trời có thể mưa, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để đạo ôn cổ bông phát triển. Vì vậy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để chỉ đạo nhân dân phòng trừ kịp thời. Để vụ hè thu 2022 đạt kết quả cao, UBND huyện đề nghị  phòng nông nghiệp làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo và thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với sản xuất hè thu. Trung tâm đích vụ nông nghiệp huyện làm tốt công tác dự tính, dự báo tình hình sâu bệnh cùng phòng nông nghiệp triển khai và theo dõi các loại giống mới đưa vào trồng thử nghiệm. Triển khai có hiệu quả việc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Phòng nông nghiệp chỉ đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện và các xã tiến hành tiêu độc khử trùng, tập trung phòng chống bệnh dại chó, dịch tả lợn châu phi. Công ty thủy lợi phối hợp với các xã thị trấn để điều tiết nước phù hợp, nạo vét kênh mương để tránh thất thoát. Các đơn vị cung ứng giống và phân bón phải cung ứng đầy đủ, đạt chất lượng cao và phối hợp với các ngành tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và theo dõi tiến trình phát triển của giống. UBND các xã, thị trấn cần xây dựng và triển khai đề án sản xuất hè thu sớm đến tận nhân dân. Tập trung tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm. Quan tâm đến công tác phòng chống cháy rừng, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên chấp hành và thực hiện tốt đề án sản xuất vụ hè thu.

                                                                                                                        Lan Anh - Trung tâm VH TT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1