ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
UBND tỉnh tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ
Lượt xem: 433
Sáng ngày 11/11, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP giai đoạn 2016-2021. Đồng chí Bùi Đình Long – P. Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Chủ trì tại điểm cầu Thanh Chương có đồng chí Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện
Anh-tin-bai

P. Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì và khai mạc hội nghị.

   Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 34 nghìn cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm phục vụ nhu cầu cuộc sống của người dân, trong đó có hơn 5.900 cơ sở được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong 5 năm qua, UBND tỉnh đã ban hành 111 văn bản chỉ đạo về công tác ATTP trên địa bàn, UBND các huyện, thành phố, thị xã ban hành hơn 2.500 văn bản triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP theo lĩnh vực. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo ATTP cũng được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Báo cáo tham luận của huyện Thanh Chương tại Hội nghị cho thấy: Trong 5 năm qua, huyện luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác ATTP trên địa bàn và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Công tác truyền thông rất được chú trọng và tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động để nâng cao nhận thức cho người dân trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện nay, đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 152 cơ sở; Ký cam kết đảm bảo ATTP cho 466 cơ sở; 428 người được cấp Giấy xác nhận kiến thức ATTP theo quy định. UBND huyện đã chỉ đạo nhân rộng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi an toàn thực phẩm, đã xây dựng các mô hình điểm bếp ăn tập thể trong trường học, nhà hàng, khách sạn đảo bảo ATTP.

Trong 5 năm qua, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về ATTP, nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cũng như người tiêu dùng. Công tác kiểm tra, giám sát ngày càng đi vào nền nếp, hoạt động đúng quy định của pháp luật và tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở hoạt động. Các ngành chức năng, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP đã nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát ATTP đồng thời, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về VSATTP của các chủ cơ sở, người dân trong công tác sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn, đảm bảo được nâng cao vì vậy chất lượng VS ATTP ngày càng được cải thiện.

 
Anh-tin-bai

Lãnh đạo huyện tham quan mô hình trồng cam sạch theo hướng hữu cơ và VietGap ở xóm Sướn, Thanh Đức

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân

   Tổng kết 5 hoạt động, có 10 tập thể, 10 cá nhân trên địa bàn tỉnh (Trong đó có UBND huyện Thanh Chương) được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP giai đoạn 2016-2021. Có 10 tập thể và 15 cá nhân được Sở Y tế tặng giấy khen.

Thành Trung. Trung tâm VH-TT&TT huyện

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1