Thanh Chương: Hội nông dân huyện triển khai mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm.
Hội nông dân huyện vừa phối hợp với công ty TNHH TYP NATUNAL cùng với gia đình anh Đinh Văn Phú Quý tổ chức thả 3 tấn cá mè tại đập Bãi Chạc thuộc xóm 4 xã Thanh Lâm.

Anh-tin-baiAnh-tin-bai

Một số hình ảnh tại buổi lễ thả cá giống.

Đây là mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm giữa công ty TNHH TYP NATUNAL với Hội nông dân huyện. Tham gia mô hình, người dân được công ty cung cấp giống và sau khi thu hoạch sẽ trả tiền giống lại cho công ty. Thời gian nuôi từ 4-5 tháng, công ty sẽ về thu mua tận nhà. Theo dự tính, với 3 tấn cá giống này sau 5 tháng sẽ thu hoạch được từ 10-12 tấn cá thương phẩm. Đây là mô hình rất thích hợp với việc nuôi trồng hải sản hàng hóa, thời gian nuôi k dài nên đảm bảo thu hoạch trước mùa mưa lũ.

Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương