ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Hội nông dân huyện triển khai thực hiện mô hình trồng Bí xanh tại xã Thanh Xuân.
Lượt xem: 122
Hội Nông dân huyện vừa phối hợp với UBND xã Thanh Xuân và Hội nông dân xã tổ chức xây dựng mô hình trồng Bí xanh gắn với liên kết và bao tiêu sản phẩm với tổng diện tích 1ha. Cùng tham dự có bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện. 
Anh-tin-bai

Hội nông dân huyện trao tặng xã Thanh Xuân 5 tạ phân NPK để thực hiện mô hình.

Đợt này, Hội nông dân huyện đã trao tặng cho xã Thanh Xuân 5 tạ phân NPK để xây dựng mô hình. Đồng thời phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng Bí cho người dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng không những góp phần làm thay đổi tư duy, nhận thức của người dân từ sản xuất tự cung tự cấp sang sản xuất hàng hóa mà còn thực hiện tốt Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn. Từ đó để nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích cũng như cải thiện cuộc sống của người dân.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn kỹ thuật trồng Bí xanh tại Thanh Xuân.

Thực tế cho thấy: Bí xanh là cây trồng ngắn ngày nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Có rất nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã thực hiện thành công mô hình này.Việc trồng cây Bí xanh ở xã Thanh Xuân sẽ đảm bảo thu hoạch hoạch trước mùa mưa lũ và được bao tiêu sản phẩm nên Nhân dân yên tâm sản xuất. Hi vọng rằng với sự quyết liệt của cấp ủy, chính quyền Thanh Xuân sẽ thực hiện thành công mô hình trồng Bí xanh và nhân ra diện rộng trong thời gian tới.

                                                                                                           Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương
Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1