ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Chi bộ xóm Đồng Xuân (Thanh Tiên) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Lượt xem: 16
Sáng ngày 10/5, chi bộ xóm Đồng Xuân xã Thanh Tiên đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được đảng ủy xã chọn làm đại hội điểm. Các đồng chí lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Phòng LĐTB&XH huyện, cấp ủy chính quyền địa phương đã về dự.

Chi bộ xóm Đồng Xuân có 37 đảng viên. Trong đó có 7 đảng viên được miễn sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ qua tuy gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của chi bộ nên các hoạt động, phong trào trên địa bàn xóm đều phát triển.

Anh-tin-bai

Đại diện chi bộ xóm Đồng Xuân đọc báo cáo chính trị tại Đại hội.

 Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, nhất là làm tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đảng các cấp với tỷ lệ đảng viên tham gia đạt trên 95%. Công tác phòng chống dịch được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Việc nâng cao sinh hoạt chi bộ được coi trọng,100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 1 đảng viên. Công tác xét tặng truy tặng HHĐ được thực hiện kịp thời. Trong nhiệm kỳ có 8 đảng viên được trao tặng HHĐ. Bên cạnh làm tốt công tác xây dựng đảng, chi bộ còn tập trung lãnh đạo nhân dân thi đua phát triển kinh tế. Chú trọng là áp dụng KHKT vào sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.Tổng diện tích gieo trồng đạt 35ha, đạt 100%. Tổng đàn trâu bò hiện có 110 con. Việc huy động nội lực xây dựng NTM được quan tâm.Trong nhiệm kỳ đã huy động được trên 420 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn. Các hoạt động VH-XH được duy trì và đẩy mạnh. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt trên 98%. Với những kết quả đó trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự Đại hội.

Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ mới đó là: thu nhập đầu người từ 70-75 triệu đồng/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo 1,7%. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 99%. Xây dựng thêm 2 tổ tự quản kiểu mẫu. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cả nhiệm kỳ. Xây dựng lại nhà văn hoá xóm vào năm 2023. Về dự và phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Trọng Bảy - Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như chất lượng của đại hội. Để hoạt động của chi bộ trong thời gian tới đạt kết quả cao, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã mong muốn thời gian tới: Chi bộ Đồng Xuân cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên phải phát huy tinh thần nêu gương, đi đầu trong mọi phong trào.Tích cực vận động cán bộ, nhân dân thi đua phát triển kinh tế, đặc biệt là phấn đấu hoàn thành 3km đường giao thông nông thôn chưa được đạt chuẩn NTM, góp phần cùng địa phương xây dựng NTM nâng cao.

                                                                                                       Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1