ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri cụm Cát Ngạn
Lượt xem: 15
Sáng ngày 12/5, tại xã Thanh Mỹ, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh khoá XV gồm các ông: GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD-ĐT, Trần Nhật Minh - Đại biểu chuyên trách, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri với cán bộ và nhân dân các xã trong cụm Cát Ngạn trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV. Cùng tham dự có đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Hải Dương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện.
Anh-tin-bai

Đoàn chủ tọa buổi tiếp xúc với cử tri cụm cát ngạn.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe ông Trần Nhật Minh - Đại biểu chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông qua dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá 15. Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri Thanh Chương ở kỳ họp thứ nhất, 2 Quốc hội khoá 15.

 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Trên cơ sở đó, các cử tri đã tham gia thảo luận, tập vào các nội dung: Quốc hội cần chỉ đạo đưa môn lịch sử  làm môn học chính trình khối THPT. Việc thay đổi sách giáo khoa nhiều gây lãng phí tiền của của nhân dân. Hiện nay trong giáo dục vẫn còn bệnh thành tích cao, gây áp lực cho học sinh. Cần quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức trong trường học, đầu tư hỗ trợ xây dựng csvc cho các trường học ở địa bàn miền núi khó khăn.

Anh-tin-bai

Cử tri  Nguyễn Cảnh Đắc - Chủ tịch UBMTTQ xã Hạnh Lâm mong muốn: Quốc hội cần quan tâm đến chế độ, chính sách cho cán bộ xã, thôn, xóm.

Đề nghị Quốc hội cần thay đổi Luật đất đai vì còn có nhiều nội dung bất cập với thực tế. Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Giăng chợ Chùa thành cầu cứng. Đảng và nhà nước cần quan tâm và nâng cao chế độ chính sách cho cán bộ xã, thôn xóm. Đề nghị đưa tuyến đường từ Phong Thịnh đi Thanh Đức vào tỉnh quản lý đê có kinh phí đầu tư, sửa chữa. Tỉnh và huyện cần quan tâm, đầu tư, sữa chữa hệ thống điện lưới trên địa bàn xã Thanh Mỹ vì hiện nay một số cột điện ở các xóm trên địa bàn xã bị xuống cấp, hư hỏng và đỗ gãy…

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện giải trình những vấn đề liên quan đến địa phương.

Thay mặt các vị đại biểu Quốc hội, GS.TS Thái Văn Thành tiếp thu và ghi nhận những ý kiến quý báu, trí tuệ, sâu sắc, tầm nhìn của cử tri. GS.TS Thái Văn Thành cũng đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến các nội dung của ngành Giáo dục. Trong đó, đối với chương trình giáo dục phổ thông mới hay còn gọi là chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 được xây dựng theo cách tiếp cận mới là phát triển phẩm chất, năng lực người học được chia thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 từ lớp 1 đến lớp 9, đây là giai đoạn giáo dục cơ bản để giúp học sinh hình thành các năng lực như: tính toán, ngôn ngữ, công nghệ thông tin, khoa học, thể chất, năng lực thẩm mỹ. Sau giai đoạn này, là giai đoạn định hướng nghề nghiệp. Theo đó, học sinh sẽ được phân luồng, với khoảng 25% sẽ hướng nghiệp vào học nghề song vẫn được dạy học văn hóa; khi tốt nghiệp trường nghề học sinh vừa có bằng nghề và bằng trung học phổ thông. Còn 75% học sinh còn lại sẽ tiếp tục theo học văn hóa các lớp 10, 11, 12; giai đoạn này học sinh sẽ lựa chọn học theo các tổ hợp. Trong đó, có tổ hợp xã hội có môn sử.

Anh-tin-bai

GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD-ĐT giải trình các ý kiến liên quan đến ngành giáo dục.

 Liên quan đến định hướng phát triển ngành Giáo dục của tỉnh, người đứng đầu Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Sở đang thúc đẩy mô hình giai đình - nhà trường - cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục học sinh; trong đó sự phối hợp của gia đình và nhà trường rất quan trọng. Theo GS.TS Thái Văn Thành, gia đình cần tăng cường chia sẻ thông tin với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, hiệu trưởng để giáo dục, rèn luyện học sinh. Cùng với đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh triết lý xây dựng của ngành đối với giáo viên ở Nghệ An là giáo dục học sinh phải bằng tất cả tình cảm chân thành và lòng yêu thương của người thầy. Qua đó, đại biểu cũng mong muốn phụ huynh quan tâm phối hợp với nhà trường, giáo viên, tất cả vì sự tiến bộ của học sinh, vì sự thành đạt của con em.

Anh-tin-bai

Đại diện Sở Nội vụ giải trình các ý kiến liên quan đến chế độ chính sách của cán bộ thôn, xóm, bản.

Các ý kiến còn lại đã được lãnh đạo huyện Thanh Chương, Đại diện Sở tài nguyên môi trường, Sở Nội vụ giải trình từng ý kiến cụ thể. Những nội dung nằm ngoài khả năng đoàn sẽ tổng hợp và trình lên Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét và điều chỉnh.

                                                                                                     Lan Anh  - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1