ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham dự hội nghị phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện.
Lượt xem: 77
Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh vừa tổ chức hội nghị phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ tại huyện Thanh Chương. Hội nghị do đồng chí  Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ  Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.

Trước khi bước vào nội dung chính, đoàn đã đi kiểm tra thực tế ở Sở chỉ huy diễn tập và các khu vực thực binh ở xóm Yên Xuân xã Thanh Ngọc. Tại đây, sau khi đi kiểm tra thực tế từng hạng mục, công trình đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Thanh Chương. Sở chỉ huy được đầu tư xây dựng khang trang và sạch đẹp. Các hạng mục, công trình được xây dựng bài bản, chắc chắn.

Anh-tin-bai

Trước khi bước vào nội dung chính, đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập tại Sở chỉ huy ở xã Thanh Ngọc.

Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự hội nghị.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đã  phổ biến ý kiến diễn tập khu vực phòng thủ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện tại UBND huyện. Tại đây, các đại biểu đã được nghe BCH QS huyện báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Tiếp đó, hội nghị đã được nghe đại tá Nguyễn Công Trình - Phó tham mưu Bộ CHQS tỉnh phổ biến ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Theo đó, tổng thời gian diễn tập 9 ngày trong đó diễn tập chính thức là 2,5 ngày và nhận xét, rút kinh nghiệm là 0,5 ngày. Dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2022. Địa điểm:  Diễn tập cơ chế: Khu vực 1: tại vị trí làm việc thường xuyên của các cơ quan, đơn vị. Khu vực 2: tại sở chỉ huy diễn tập của huyện. Khu vực thực binh có 2 địa điểm ở xóm 7 xã Thanh Ngọc và thao trường bắn Sư đoàn 324 xã Thanh Phong. Thành phần diễn tập: Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể chính trị của huyện và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, giai đoạn 3 là thực hành tác chiến.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

 Trên cơ sở ý định diễn tập phòng thủ của huyện, các thành viên tham gia hội nghị đã phát biểu ý kiến. Các ý kiến đều nhất trí với ý định diễn tập và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ của huyện Thanh Chương. Đặc biệt là việc đầu tư, xây dựng các công trình, hạng mục ở Sở chỉ huy. Để diễn tập thuận lợi, huyện Thanh Chương cũng mong muốn tỉnh đầu tư, hỗ trợ huyện làm tuyến đường đi vào sở chỉ dài khoảng 4km. Khác với những năm trước, năm nay các nội dung diễn tập sẽ được truyền trực tiếp về trung tâm diễn tập cấp tỉnh nên công tác chuẩn bị và khung tập phải được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Việc tổ chức diễn tập phòng thủ của huyện và các xã phải tách rời nhau và không được tổ chức cùng 1 lúc.

Anh-tin-bai

Đồng chí  Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả bước đầu trong công tác chuẩn bị mà huyện Thanh Chương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định: Diễn tập phòng thủ là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của 1 nhiệm kỳ. Vì vậy đề nghị huyện cần tập trung quán triệt sâu sắc đến các cơ quan, ban ngành và toàn thể nhân dân về mục đích của cuộc diễn tập. Phát huy tinh thần trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo huyện, BCĐ diễn tập huyện trong việc tiếp thu và thực hiện các nội dung mà BCĐ diễn tập tỉnh đã chỉ ra. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ từ văn kiện đến cơ sở vật chất phục vụ diễn tập với phương châm an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Song song với việc thực hiện tốt các nội dung diễn tập huyện cần thực hiện công tác phòng chóng dịch covid 19. Để diễn tập đạt kết quả cao, huyện cần thống nhất ý định diễn tập, tổ chức cho các khung tập tập luyện. Bộ CHQS tỉnh cần bố trí các đồng chí hướng dẫn khung tập, kế hoạch điều hành cho huyện càng sớm càng tốt. Phấn đấu đến ngày 30/6 sẽ hoàn thành công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để đảm bảo cho diễn tập được diễn ra đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

                                                                                                          Hữu Thịnh -Trung tâm VH, TT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1