ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5
Lượt xem: 12
Chiều ngày 13/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 nhằm nghe và cho ý kiến vào các báo cáo: Tiến độ thực hiện  Đề án “chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích canh tác, giai đoạn 2021-2025”. Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) và kết quả thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tại phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 4 năm 2022.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Theo đó, năm 2021 toàn huyện đã chuyển đổi được trên 214 ha đất, riêng quý 1 năm 2022 đã chuyển đổi được 114,7ha, đưa tổng diện tích chuyển đổi toàn huyện lên 329 ha.UBND huyện đã chủ trì phối hợp với Hội nông dân và hội phụ nữ huyện chỉ đạo xây dựng được 5 mô hình. Xây dựng được 1 cửa hàng giới thiệu, bán các sản phẩm đặc sản và các sản phẩm OCOP. Có 60 cơ sở sản xuất và chế biến chè công nghiệp, 1 nhà máy chế biến chè công nghiệp. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS năm nay huyện sẽ tổ chức các hoạt động như hội nghị biểu dương những tập thể, cá nhân có công tiêu biểu. Tổ chức dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân.Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức viếng các nghĩa trang liệt sỹ trên và ngoài địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã nhất trí cao với các nội dung trình bày tại cuộc họp. Đồng thời yêu cầu: Đối với Đề án “chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích canh tác, giai đoạn 2021-2025”, phòng nông nghiệp cần chỉnh sửa lại văn bản và các biểu phụ lục hoàn chỉnh. Tiếp tục duy trì và phát triển các mô hình. Phòng LĐTBXH tập trung tham mưu thực hiện tốt quỹ đền ơn đáp nghĩa theo NĐ mới 131. Trong quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ phải căn cứ vào tình hình cụ thể để điều chỉnh quy mô các hoạt động. Ngoài các hoạt động trên còn tổ chức thêm lễ cầu siêu tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khoá 20 đề nghị các phòng rà soát và xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số. Phòng giáo dục và phòng LĐTBXH cần chỉ đạo các địa phương tập trung phòng chống đuối nước. BCHQS huyện tập trung thực hiện tốt các nội dung của diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện. Sau cuộc họp này, UBND huyện sẽ tổ chức cuộc họp để bàn các giải pháp thực hiện tốt dịch vụ công trực tuyến tại phòng giao dịch 1 cửa của UBND huyện và ngày 23/5 sẽ đưa vào hoạt động nề nếp và hiệu quả. Các nội dung khác sẽ được Chủ tịch UBND huyện ban hành Kết luận riêng gửi cho các phòng.

                                                                                        Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1