ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Liên: Lắp đặt 9 hòm thư tiếp nhận, phản ánh, góp ý xây dựng đảng, chính quyền và tố giác tội phạm.
Lượt xem: 89
Xã Thanh Liên vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình bộ phận 1 cửa công an xã,  hòm thư tiếp nhận, phản ánh, góp ý xây dựng đảng, chính quyền và tố giác tội phạm.

Thời gian qua công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính của công an xã Thanh Liên có nhiều chuyển biến rõ nét. Nhất là khi có lực lượng công an chính quy về làm việc tại xã. Tất cả các nội dung thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng công an xã đều được niêm yết công khai để nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện. Với ra đời của mô hình bộ phận 1 cửa của công an xã Thanh Liên sẽ  góp phần tạo sự chuyển biến cơ bản trong quan hệ hành chính nhà nước với tổ chức xã hội, nhân dân, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Cũng tại hội nghị này, UBMTTQ xã  Thanh Liên, các tổ chức chính trị xã hội và công an xã đã phối hợp đặt  9 hòm thu để nhân dân phản ánh, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và tố giác tội phạm ở 9 địa điểm trên địa bàn xã. Theo đó, 10 ngày sẽ mở hòm thư lần vào sáng thứ 5 hàng tuần. Việc mở hòm thư, phân loại, tổng hợp thư được ghi chép cụ thể và báo cáo cho Đảng ủy, chính quyền giải quyết và trả lời cụ thể từng vấn đề mà người dân phản ánh.

Anh-tin-bai

Đợt này, Thanh Liên sẽ đặt 9 hòm thư để nhân dân góp ý xây dựng đảng, chính quyền và tố giác tội phạm trên địa bàn.

Về dự và phát biểu tại đây, đồng chí Phan Đình Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã khẳng định: việc đặt hòm thư đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền và tố giác tội phạm là việc làm cần thiết nhằm tiếp nhận các ý kiến góp ý của nhân dân, giám sát các hoạt động của tất cả các cơ quan, tổ chức trên địa bàn và tố giác tội phạm. Vì vậy địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cho nhân dân biết và tích cực góp ý xây dựng Đảng và chính quyền, tố giác tội phạm. Để thuận tiện cho nhân dân trong việc đóng góp ý kiến thì địa phương cần phải lựa chọn địa điểm đặt hòm thư hợp lý, thời gian mở hòm thư,  phân loại các ý kiến và trả lời cụ thể từng ý kiến làm như thế nào để nhân dân tin tưởng và tích cực đóng góp ý kiến để xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

                                                                                                                                          Hữu Thịnh - Trung tâm VH, TT&TT

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1