ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Báo Tuổi Trẻ phối hợp trao 100 suất học bổng tại Thanh Chương
Lượt xem: 142
Sáng ngày 23/3/2022, tại UBND huyện, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ trao học bổng “Gieo mầm tri thức” cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích khá, giỏi trong học tập. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo báo Tuổi Trẻ cùng nhà tài trợ đã trao 100 suất học bổng cho các em học sinh Tiểu học và THCS, là học sinh nghèo vượt khó trong học tập trên địa bàn huyện. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, gồm xe đạp và quà  phục vụ học tập.

Anh-tin-bai

Ông Đinh Minh Trung – P. Tổng biên tập báo Tuổi trẻ phát biểu tại buổi lễ.

Báo Tuổi Trẻ nhiều năm qua cũng đã tham gia nhiều công tác xã hội và xem như sứ mệnh của mình và là cầu nối để kết nối tờ báo với người dân và các tổ chức, doanh nghiệp. Học bổng “Gieo mầm tri thức” ra đời vào năm 2018 từ sáng kiến của báo Tuổi Trẻ đến nay đã trao 2.030 suất học bổng, trị giá 4,06 tỉ đồng. Ngoài ra Ngân hàng Agribank còn hỗ trợ thêm quà tặng là tập trắng, áo mưa, áo ấm… cho các em học sinh. 

Anh-tin-bai

Ông Đinh Minh Trung – P. Tổng biên tập báo Tuổi trẻ trao học bổng cho học sinh.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Agribank chi nhánh Phú Nhuận trao học bổng cho học sinh.

Anh-tin-bai

Ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện trao học bổng cho các học sinh

Trước đó, chương trình học bổng cũng đã được trao cho 150 em học sinh của 3 huyện Nam Đàn, Tân Kỳ và Đô Lương. Tổng đợt trao này gồm 250 suất quà có giá trị 500 triệu đồng. Chương trình do và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Phú Nhuận, TP.HCM tài trợ.

Anh-tin-bai

Hai em học sinh Lê Công Sáng và Hoàng Thị Huyền Trang ở xã Thanh Long, Thanh Chương chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Minh Trung – P. Tổng biên tập báo Tuổi trẻ cho biết, chương trình “Gieo mầm trí thức” do báo Tuổi Trẻ tổ chức là một trong những hoạt động tài trợ an sinh xã hội hướng đến cộng đồng đã được Agribank đưa vào chương trình hoạt động hàng năm cùng báo Tuổi Trẻ nhằm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Agribank đã có nhiều chính sách, chủ trương nhằm hỗ trợ, chia sẻ cùng người dân, tăng cường các hoạt động an sinh xã hội, chú trọng đặc biệt đến trẻ em nghèo trong vùng chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh đồng thời mong muốn các em học sinh nhận học bổng sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Anh-tin-bai

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh được nhận học bổng

Thay mặt huyện nhà, Ông Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện đánh giá, việc báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình “Gieo mầm tri thức” tặng quà cho 100 em học sinh ở huyện là việc làm hết sức ý nghĩa. Đồng thời mong muốn các em học sinh, các bậc phụ huynh đón nhận các món quà của nhà tài trợ để có thêm động lực, tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập để xây dựng tương lai ngày càng giàu đẹp hơn.

 

Thành Trung - Trung tâm VH-TT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1