ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội Khuyến học Thanh Chương tọa đàm kỷ niệm 20 năm thành lập
Lượt xem: 196
Ngày 24/12, Hội khuyến học huyện Thanh Chương đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Về dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Quế - P. Bí thư TT Huyện ủy, Nguyễn Hữu Hiền – P. Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số ban, phòng, ngành của huyện.

Được thành lập ngày 24/12, Hội khuyến học huyện Thanh Chương đã trải qua 4 kỳ Đại hội với chặng đường 20 năm phát triển, Hội ngày càng phát triển và lớn mạnh, có nhiều hình thức hoạt động phong phú, thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong nhân dân và hội viên. Việc tôn vinh và biểu dương những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện của con em, những điển hình tiêu biểu trong công tác khuyến học khuyến tài được thực hiện bằng nhiều hình thức nhất là dịp Tết đến Xuân về, Tết khuyến học, Tháng khuyến học hằng năm. Đến nay, toàn huyện đã có 51.250 gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập; Công tác xây dựng quỹ Khuyến học được các cấp hội chăm lo, thực hiện tốt dưới nhiều hình thức phong phú như: Vận động sự tự nguyện đóng góp của toàn thể nhân dân, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp... trên địa bàn, con em xa quê, các hội đồng hương; hình thức lợn nhựa tiết kiệm, vườn chuối, con gà… nhờ vậy quỹ Khuyến học trong toàn huyện từ trước đến nay đạt bình quân từ 4-5,3 tỷ đồng. Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, hội Khuyến học trong toàn huyện thực sự là lực lượng đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo, trở thành lực lượng tiếp sức, nâng đỡ, cổ vũ, động viên để con em tiếp tục phấn đấu vươn lên, tô thắm thêm truyền thống hiếu học của quê hương, góp phần xây dựng xã hội học tập và thực hiện các nhiệm vụ phát triển Kinh tế, Xã hội của huyện nhà.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh phát biểu chỉ đạo

            Về dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh và P. Bí thư TT Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội khuyến học huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Huyện hội cần tiếp tục củng cố, kiện toàn, xây dựng hệ thống tổ chức hội các cấp ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khuyến học trong thời kỳ mới, phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn; hỗ trợ phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, củng cố duy trì các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập và đơn vị học tập; phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường, đẩy mạnh hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng, huy động quỹ khuyến học đạt kết quả cao, thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng.

Anh-tin-bai

Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện đã tặng Hội khuyến học huyện bức trướng

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

UBND huyện, Hội Khuyến học huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân.

            Dịp này, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện đã tặng Hội khuyến học huyện bức trướng mang dòng chữ “20 năm vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; có 3 cá nhân được TW Hội Khuyến học Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khuyến học, có 1 tập thể, 1 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen, có 17 tập thể và 11 cá nhân được Hội khuyến học huyện tặng giấy khen.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1