ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội thảo tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ 5 tuổi trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học.
Lượt xem: 46
Sáng ngày 22/4, Phòng Giáo dục và Đào tại huyện đã phối hợp với trường Mầm non Thị Trấn đã triển khai Hội thảo tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ 5 tuổi trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học. 
Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng.

Trước lúc bước vào chương trình hội thảo, các đại biểu về dự đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn do các em học sinh trường mầm non và tiểu học Thị trấn biểu diễn. Các ý kiến tham luận tại Hội thảo đều cho thấy: Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi đứa trẻ. Đây là khoảng thời gian trẻ phải đối mặt với nhiều thay đổi và thách thức, đó là những thay đổi về tâm-sinh lý, những thay đổi về môi trường và phương pháp dạy và học, vai trò của trẻ và sự mong đợi từ phía gia đình và nhà trường. Giai đoạn này được cho là điểm khởi đầu cho việc học tập có chủ đích. Sự khởi đầu thành công ở trường học có mối liên hệ chặt chẽ với kết quả học tập và nhận thức xã hội trong tương lai của trẻ. Những trải nghiệm của trẻ trong giai đoạn này sẽ có tác động lâu dài đến khả năng thích nghi đối với sự thay đổi của trẻ. Bên cạnh đó, các ý kiến tham luận cũng đã tập trung nêu lên nhiều phương pháp, giải pháp, cách làm hay để giúp trẻ mẫu giáo 5 tuổi học tập một cách có hiệu quả khi bước vào lớp 1 ở trường tiểu học như: Trẻ cần phải được chuẩn bị một cách toàn diện về thể chất, trí tuệ, ngôn ngữ và giao tiếp - xã hội. Trong đó, việc chuẩn bị cho trẻ kĩ năng giao tiếp - xã hội đóng vai trò hết sức quan trọng. Tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ thông qua các lĩnh vực phát triển như: Thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, kỹ năng tình cảm-xã hội, trong đó có 2 hoạt động đặc biệt quan trong đó là hoạt động cho trẻ làm quen với chữ cái và hoạt động cho trẻ làm quen với toán…  Đặc biệt, để hỗ trợ giai đoạn chuyển tiếp một cách hiệu quả cần chú trọng đến cả 3 khía cạnh của sự sẵn sàng - Trẻ em sẵn sàng, nhà trường sẵn sàng và gia đình sẵn sàng.

 
Anh-tin-bai

Trình bày tham luận tại Hội thảo

Anh-tin-bai

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện.

Sự thành công của quá trình chuyển tiếp cho trẻ từ mầm non lên tiểu học không chỉ là trách nhiệm của giáo viên, nhà trường mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Môi trường giáo dục "ba sẵn sàng" sẽ giúp trẻ được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về tâm lý, khả năng học tập, sức khỏe, vật chất... giúp trẻ nhanh chóng thích nghi, hòa nhập tốt và đạt mục tiêu giáo dục trong môi trường mới, làm nền tảng cho sự phát triển nhân cách sau này của mỗi trẻ.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1