Nghệ An triển khai nhiều giải pháp hướng tới mục tiêu đạt mức tiết kiệm năng lượng từ 5-7%
Sáng ngày 18/5, Trung tâm tiết kiệm năng lượng, Sở Công thương đã phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An và UBND huyện Thanh Chương tổ chức Lễ phát động cuộc vận động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm 2022 tại Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân.

Văn nghệ chào mừng

Cuộc phát động nhằm tuyên truyền, phổ biến thông tin, vận động cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân nâng cao nhận thức, từ đó có những chuyển biến mạnh mẽ trong hành động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học, các đơn vị và cộng đồng dân cư. Ngày 07/01/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 32 về việc phê duyệt kế hoạch chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025 với nhiều giải pháp hướng tới mục tiêu đạt mức tiết kiệm năng lượng từ 5-7%, thông qua việc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp quản lý nhà nước, hỗ trợ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học công nghệ và phát triển sản phẩm, chuyển đổi thị trường, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực…

Ông Trần Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu chỉ đạo tại buổi phát động.

Phát biểu tại buổi phát động, Phó Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh: Những năm qua, ngành năng lượng nói chung và ngành điện lực nói riêng đã có bước phát triển nhanh, tương đối đồng bộ trong tất cả các phân ngành, lĩnh vực. Tuy vậy, mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia còn nhiều thách thức; các nguồn cung trong nước không đủ đáp ứng yêu cầu, phải nhập khẩu năng lượng ngày càng lớn; nhiều dự án điện bị chậm so với quy hoạch, kế hoạch. Hiệu quả khai thác, sử dụng năng lượng còn thấp, trong khi đó các nguồn năng lượng như: than, xăng, dầu, khí tự nhiên... dần cạn kiệt. Lễ phát động sẽ giúp nâng cao được nhận thức, trách nhiệm của mọi người về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả. Từ đó có những hành động cụ thể trong mua sắm, sử dụng, vận hành các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng mang lại hiệu quả nhất. Đồng thời thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, chuyển đổi thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất cao, giải pháp áp dụng năng lượng tái tạo như: Năng lượng mặt trời, khí sinh học, năng lượng sinh khối... để góp phần quan trọng cho việc đảm bảo, ổn định an ninh năng lượng quốc gia.

Ông Nguyễn Hữu Hiền - P. Chủ tịch UBND huyện phát biểu hưởng ứng chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Công ty Điện lực Nghệ An, UBND huyện Thanh Chương và Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân cam kết sẽ hưởng ứng tích cực, thực hiện nghiêm túc Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại đơn vị và lan tỏa tại nhiều địa phương, cộng đồng.

Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Dịp này, Công ty Điện lực Nghệ an đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Ký cam kết hiện phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Các em học sinh trường THPT Nguyễn Cảnh Chân diễu hành lưu động tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Sau lễ phát động, các tổ chuyên môn và công đoàn trường THPT Nguyễn Cảnh Chân đã tiến hành ký cam kết hiện và tổ chức diễu hành lưu động trên các trục đường nhằm tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.