ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Nỗ lực vươn lên từ một gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo nhờ chính sách ưu đãi của NHCS huyện Thanh Chương
Lượt xem: 69
Nhiều năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội luôn thực hiện theo chủ trương của Đảng và Nhà nước chủ động đồng hành cùng người dân trên mặt trận phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới trên cả nước trong đó có xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Anh-tin-bai

Mô hình trang trại gà của gia đình anh Nguyễn Huy Khán

 

Xã Thanh Xuân đã thực hiện kiểm tra món vay tại hộ gia đình Nguyễn Huy Khán xóm Phương Thảo, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Chúng tôi đã thấy được sự nỗ lực vươn lên của gia đình Anh Nguyễn Huy Khán, từ một gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo tại xã Thanh Xuân, cuộc sống vô cùng khó khăn và thiếu thốn; nơi ở gia đình anh cách Ủy ban xã Thanh Xuân gần 4km. Tuy nhiên, từ năm 2014 gia đình anh được tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo của NHCSXH huyện Thanh Chương và mua được 1 con trâu giống. Đến nay gia đình anh đã thoát nghèo và gây dựng được 4 còn trâu, một trang trại gà hơn 3.000 con đồng thời đã xây dựng được 1 ngôi nhà cấp 4 rộng thoáng vô cùng chắc chắn đến nay gia đình đã thoát nghèo.

Gia đình Anh Khán là một trong số hàng trăm hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã Thanh Xuân đang tiến từng bước vững chắc trên hành trình thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ từ nguồn vốn chính sách ưu đãi của NHCSXH huyện Thanh Chương.

Tính đến nay, giao dịch NHCSXH xã Thanh Xuân đã thực hiện cho vay 998 hộ gia đình thuộc các đối tượng hộ nghèo và các đối tượng chính sách với tổng dư nợ 47,4 tỷ đồng. Từ thực tế đã thấy được hiệu quả thiết thực của nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH huyện Thanh Chương, tạo sự ổn định xã hội vùng nông thôn, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách có thêm nhiều cơ hội về việc làm mới, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, tự vươn lên thoát nghèo trên địa bàn xã Thanh Xuân./.

Lê Thị Hường Bí thư đoàn xã

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1