ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Chủ tịch CCB xã cứu sống 3 thanh niên bị đuối nước.
Lượt xem: 32
Ngày 24/4/2022, trong lúc đi chăn trâu gần sông, anh Nguyễn Hữu Hiền - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thanh Hòa huyện huyện Thanh Chương, phát hiện và kịp thời cứu sống 3 nam thanh niên bị đuối nước.
Anh-tin-bai

Sông Giăng, đoạn qua địa phận xã Thanh Hòa - nơi 3 thanh niên bị đuối nước.

Đây là khu vực bãi trận ở xã Thanh Hòa huyện Thanh Chương. Nơi mà anh Nguyễn Hữu Hiền - Chủ tịch hội CCB xã Thanh Hòa đã cứu sống 3 thanh niên bị đuối nước khi đang tắm dưới sông Giăng đoạn qua địa phận xã Thanh Hòa.Theo lời kể của anh Hiền, vào lúc hơn 14h chiều 24-4 ông dắt trâu ra sông Giăng chăn thả thì thấy có ba thanh niên đang tắm sông. Một lúc sau, nghe tiếng kêu cứu thất thanh, anh liền lao ra ứng cứu. Do thời tiết nắng nóng nên ở thời điểm này người đi làm rất ít. Anh Nguyễn Hữu Hiền - Chủ tịch Hội CCB xã Thanh Hòa chia sẻ: Sau khi đưa được hai cháu vào bờ, tôi đã rất mệt, có phần chần chừ khi quyết định đi cứu người thứ 3 nhưng với quyết tâm cứu sống bằng được cháu còn lại nên tôi đã lao ra cứu người thứ 3 đã trôi khoảng 25m. Khi đưa cháu thứ 3 lên bờ thì cháu đã bất tỉnh, tôi làm hô hấp nhân tạo. Khoảng mấy phút sau, cháu đó mới tỉnh lại.

Anh-tin-bai

Anh Nguyễn Hữu Hiền người đã cứu sống 3 thanh niên bị đuối nước .

Ba người được anh Hiền cứu sống là anh Lê Văn Hiển (24 tuổi), Lê Văn Tuấn (23 tuổi) và Nguyễn Quang Đạt (17 tuổi). Theo anh Lê Văn Hiển cho biết: hôm đó, trời nắng nóng 3 anh em rủ nhau đi tắm sông cho mát không ngờ gặp phải dòng nước chảy xiết. Trong lúc tắm thì anh Tuấn bị đuối nước. Anh Hiển và Đạt đều biết bơi, cùng nhau cứu Tuấn nhưng anh bị mất sức còn Đạt thì bị nước cuốn trôi đi 25m. Rất may là gặp được bác Hiền, nhờ bác cứu mà 3 anh em chúng tôi mới sống lại. Hiện tại, 1 trong 3 anh em chúng tôi vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn. Anh Lê Văn Hiển - xóm Yên Hòa xã Thanh Hòa xúc động cho biết: Phúc của nhà em là gặp được bác Hiền. Nếu không có bác Hiền lao ra cứu thì bây giờ em cũng không còn được ở đây nữa.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho anh Nguyễn Hữu Hiền.

Sau khi biết được thông tin, Đảng ủy - UBND xã Thanh Hòa cũng như UBND huyện Thanh Chương, Hội CCB huyện đã động viên khen thưởng kịp thời cho anh  Nguyễn Hữu Hiền - Chủ tịch Hội CCB xã Thanh Hòa. Xem đây vừa là tấm giương sáng, là bài học kinh nghiệm cho mọi người học tập và noi theo. Ông Phạm Đình Thế - Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa nói: anh Nguyễn Hữu Hiền không chỉ là một người cán bộ mẫu mực mà còn là một tấm gương dũng cảm, lao mình cứu sống 3 thanh niên bị đuối nước. Chúng tôi rất tự hào về anh và sẽ tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên để nhân rộng và học tập.

Hành động của anh Nguyễn Hữu Hiền là một tấm gương sáng về sự dũng cảm, cần nhân ra diện rộng. Đồng thời đây cũng là lời cảnh báo cho mọi người dân trên địa bàn xã Thanh Hòa nói riêng và huyện Thanh Chương nói chung về công tác về phòng chống đuối nước, quản lý con em trong mùa nắng nóng đặc biệt là khi mùa hè đang đến gần.

 

                                                                                                     Hữu Thịnh -Trung tâm VHTT,TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1