ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Hưởng ứng chương trình Truyền thông "Ngày Thalassemia thế giới” (8/5) năm 2022
Lượt xem: 55
Sáng ngày 06/5/2022, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Thanh Chương tổ chức chương trình truyền thông hưởng ứng “Ngày Thalassemia Thế giới” (8/5). 
Anh-tin-bai

Đông đủ đại biểu các cấp về tham dự chương trình truyền thông

Thalassemia (còn được gọi là bệnh Tan máu bẩm sinh), được thế giới phát hiện từ năm 1925. Tại Việt Nam, bệnh được các nhà khoa học nghiên cứu từ năm 1960. Thalassemia đã và đang gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng đến giống nòi, gây hệ lụy lâu dài cho đời sống của người bệnh, cộng đồng. Tuy nhiên, bệnh có thể phòng tránh được khi có hiểu biết đầy đủ về bệnh và cách phòng tránh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá Tân - Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ nhấn mạnh, hiện số người mắc bệnh Thalassemia rất nhiều, số lượng bệnh nhân chưa được phát hiện khá lớn. Trong khi đó, chưa có đánh giá cụ thể thực trạng bệnh nhân mắc tan máu bẩm sinh và nhiều người dân chưa hiểu rõ về bệnh này. Đây chính là khoảng trống về công tác truyền thông của chúng ta hiện nay. Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Bá Tân cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể cộng đồng phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh. Phối hợp lồng ghép tuyên truyền bệnh tan máu bẩm sinh vào hoạt động của các ban, ngành, đoàn thể, đảm bảo sự vào cuộc tích cực và tối đa của các cấp, các ngành bên cạnh đó, các đơn vị Y tế, Dân số cần chung tay, góp sức để phát hiện, chăm sóc, điều trị tốt cho bệnh nhân mang bệnh. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nam, nữ thanh niên cần chủ động tham gia tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn để có lựa chọn đúng đắn về hôn nhân.

Nhân dịp này BCĐ công tác Dân số & Phát triển tỉnh có 10 suất quà tặng cho các gia đình có trẻ em bị bệnh Tan máu bẩm sinh - Thalassemia trên địa bàn huyện

 

 

Anh-tin-bai

Đại diện  BCĐ công tác Dân số tỉnh và lãnh đạo huyện tặng quà cho đại diện các gia đình

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Chiến PCT UBND huyện - Trưởng BCĐ công tác Dân số & Phát triển huyện cam kết và hưởng ứng  thực hiện có hiệu quả chương trình, chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm đạt được mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

                         Hồng Lam – Trung tâm Y tế huyện

 

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1