ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình
Lượt xem: 64
Sáng ngày 25/06, UBND huyện Thanh Chương đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”; khai mạc giải “Gia đình thể thao” nhân kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/06/2001 – 28/06/2022). Về dự ở tỉnh có đồng chí Bùi Công Vinh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao, ở huyện có đồng chí Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Chiến – P. Chủ tịch UBND huyện.
Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng.

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình huyện Thanh Chương đã tích cực tham mưu UBND huyện, hướng dẫn và có sự phối hợp tích cực của các phòng, ngành liên quan, sự chỉ đạo triển khai của các địa phương, từng bước đưa Luật phòng chống bạo lực gia đình vào cuộc sống. Tuy nhiên, cho đến nay, trên địa bàn huyện Thanh Chương cũng như nhiều địa phương khác, bạo lực gia đình vẫn là vấn đề gây bức xúc, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, là nguyên nhân làm suy giảm sự bền vững hạnh phúc gia đình, gây thiệt hại cho nền kinh tế cũng như trật tự an toàn xã hội. Tính từ năm 2008 đến năm 2022, cả huyện thống kê được 33 vụ bạo lực gia đình. Đây chưa hẳn là số liệu đầy đủ, song cũng đã cho thấy mức độ vi phạm và công tác phòng, chống bạo lực gia đình cần phải được giải quyết trên cả 3 nhóm vấn đề: Ngăn ngừa không để xảy ra hành vi bạo lực, phát hiện sớm, xử lý kịp thời và hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi lễ phát động.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - P. Chủ tịch UBND huyện thông qua diễn văn khai mạc buổi lễ.

Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội” được UBND huyện phát động nhằm mục đích đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay, ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi bạo hành gia đình vì một xã hội không có bạo lực gia đình góp phần quan trọng xây dựng gia đình Việt Nam “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

Anh-tin-bai

Thi đấu môn cầu lông tại giải gia đình thể thao 2022.

Cũng nhân dịp này, UBND huyện Thanh Chương cũng đã tổ chức giải gia đình thể thao năm 2022 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Các môn thi đấu gồm Bóng bàn và Cầu lông. Sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Thành Trung - Trung tâm VH, TT&TT Thanh Chương.

 

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1