ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân Liệt sỹ
Lượt xem: 142
Sáng ngày 12/5, các xã Cát Văn, Phong Thịnh huyện Thanh Chương đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ. 

Bà Bùi Thị Tư, 98 tuổi ở xóm 2 xã Cát Văn là mẹ của Liệt sỹ Giản Viết Lợi hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bà hiện đang sống một mình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão sắp tới. Thông qua sự kết nối của Hội Chữ thập huyện, quỹ hạt giống Việt – Báo Nhân Dân đã tài trợ gia đình bà 100 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà cấp 4, 3 gian mới, đảm bảo kiên cố.

Anh-tin-bai

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây nhà cho bà Bùi Thị Tư ở xóm 2 xã Cát Văn.

Anh-tin-bai

Bộ tư lệnh Quân khu 4 trao số tiền 80 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Tiều ở xóm Sơn Thành xã Phong Thịnh.

Bà Nguyễn Thị Tiều, 90 tuổi ở xóm Sơn Thành xã Phong Thịnh, là vợ là liệt Bùi Văn Lô hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Do điều kiện gia đình khó khăn, nên những năm qua bà Tiều vẫn phải sống với người con gái trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Tiều, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng từ “Quỹ tình nghĩa” để hỗ trợ gia đình xây dựng ngôi nhà mới.

Anh-tin-bai

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã chúc mừng các gia đình, đồng thời gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã đồng hành cùng huyện Thanh Chương trong công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Đồng thời yêu cầu tổ thợ cần thi công công trình với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo đúng tiến độ, trong quá trình thi công cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể, BCH, ban công tác mặt trận xóm, anh em hàng xóm láng giềng cần quan tâm giúp đỡ vật chất, ngày công để ngôi nhà sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng, có nơi khang trang, sạch sẽ để thờ cúng Liệt sỹ, yên tâm sống vui sống khỏe với tuổi già. 

Thành Trung – Đình Hào

 Trung tâm VH, TT &TT Thanh Chương 

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1