ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Lãnh đạo huyện gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động và giám đốc các doanh nghiệp.
Lượt xem: 75
Sáng ngày 24/4, Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa các đồng chí lãnh đạo huyện với công nhân lao động và giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. 
Anh-tin-bai

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, Đồng chí Nguyễn Hải Dương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Hữu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, phòng, ngành có liên quan; gần 150 đại biểu là CNLĐ và giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Trước khi hội nghị diễn ra, LĐLĐ huyện đã tiến hành khảo sát, tổng hợp 11 lượt ý kiến, kiến nghị của công nhân lao động và các doanh nghiệp để gửi tới các cơ quan chức năng xem xét trả lời. Tại hội nghị, sau khi được nghe đại diện UBND huyện báo cáo trả lời những kiến nghị, đề xuất đã được tổng hợp, các đại biểu đã tiếp tục thảo luận trao đổi, đề xuất nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề như: nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; xây dựng kết cấu hạ tầng; đào tạo và tuyển dụng lao động; các chế độ bảo hiểm xã hội; công tác phòng chống dịch Covid – 19, ….

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hải Dương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Hội nghị đối thoại là dịp để các đồng chí lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất của người lao động và doanh nghiệp, từ đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hiệu quả, bền vững trên địa bàn. Trước các ý kiến, kiến nghị của đại biểu, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trả lời, làm rõ tại hội nghị, đồng thời giao các phòng, ban chức năng của huyện tiếp thu, phối hợp xem xét, giải quyết. Một số vấn đề không thuộc thẩm quyền của cấp huyện sẽ kiến nghị cấp trên xem xét, giải quyết.

Lê Huyền- LĐLĐ

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1