ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương tổ chức Cuộc thi KHKT cấp huyện dành cho học sinh THCS
Lượt xem: 497
Sáng ngày 11/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS, năm học 2021 – 2022.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 11 đến ngày 12/12/2021. Có 84 thí sinh đến từ 27/38 trường THCS trên địa bàn huyện tham gia cuộc thi với 42 dự án Khoa học kỹ thuật, trong đó có 12 dự án khoa học hành vi và 30 dự án khoa học kỹ thuật. Theo Ban giám khảo đánh giá, các dự án tham dự năm nay phù hợp với năng lực, nhu cầu của các em; phù hợp với chương trình, nội dung dạy học trong nhà trường và thực tiễn của xã hội, địa phương, thí sinh đã thể hiện được kỹ năng trình bày, báo cáo dự án rõ ràng; mạnh dạn, tự tin trả lời chất vấn của Ban giám khảo. Nhiều dự án được quan tâm đầu tư về ý tưởng, nội dung thực hiện, hình thức nghiên cứu và có khả năng ứng dụng để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn như: Dự án gậy thông minh hỗ trợ di chuyển cho người già, dự án hệ thống máy lọc nước tổng có sử dụng công nghệ tự động, dự án nâng cao nhận thức và giải pháp giảm rác thải tại trường THCS Cát Văn…

Anh-tin-bai

Toàn cảnh cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS, năm học 2021 – 2022.

 

Anh-tin-bai

Các thí sinh trường THCS Thanh Chi đang trình bày Dự án gậy thông minh hỗ trợ di chuyển cho người già

Anh-tin-bai

Dự án hệ thống máy lọc nước tổng có sử dụng công nghệ tự động 

Thông qua cuộc thi nhằm khuyến khích các em nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tiễn đời sống, tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế; gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; chuẩn bị cho học sinh tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong các trường trung học góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông. Đồng thời lựa chọn các dự án xuất sắc để tham gia cuộc thi cấp tỉnh diễn ra vào ngày 27-30/12/2021.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT và TT huyện

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1