ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”
Lượt xem: 167
Chiều ngày 20/4, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”. Về dự có đồng chí Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện. 

Tháng hành động An toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới; là một điểm nhấn, góp phần tích cực vào việc triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Các đại biểu về dự lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động vì ATTP năm 2022.

Anh-tin-bai

Buổi lễ có sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể.

Trong những năm gần đây huyện luôn xác định công tác bảo đảm ATTP là nhiệm vụ quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe  nhân dân. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 rất lớn đến các mặt đời sống, xã hội nhưng các Phòng, ngành, chính quyền địa phương đã quyết liệt triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp có hiệu quả góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân. Công tác thông tin truyền thông ATTP được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Công tác thanh tra, kiểm tra phối hợp liên ngành được triển khai thường xuyên. Nhiều mô hình bảo đảm ATTP đã được triển khai có hiệu quả, đã xây dựng 06 mô hình bếp ăn tập thể đủ điều kiện An toàn thực phẩm. Bước đầu xây dựng  mô hình trồng rau an toàn, xây dựng một số sản phẩm thực phẩm thương hiệu như gà Thanh Chương, Nhút Thanh Chương, Cam phủ màn Thanh Chương,…đã tạo ra những sản phẩm thực phẩm an toàn hơn cho tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều thách thức ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng: Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, kháng sinh, hoá chất bảo quản trong nông sản, thủy sản; thực phẩm mất an toàn; giết mổ không đảm bảo an toàn thực phẩm còn diễn ra một số nơi. Vẫn còn nhiều yếu tố nguy cơ tiềm ẩn gây ngộ độc thực phẩm; đặc biệt là nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn hộ gia đình, bếp ăn tập thể tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở SXKD, khu du lịch, lễ hội... Đa số các cơ sở SXKD thực phẩm trên địa bàn huyện quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình chưa đáp ứng các yêu cầu về điều kiện đảm ATTP…

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - P. Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc và triển khai một số nội dung để thực hiện có hiệu quả "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022".

 Để triển khai có hiệu quả “Tháng hành động vì ATTP năm 2022”, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - P. Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các cơ quan quản lý, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các xã, thị trấn tập trung triển khai tốt một số nội dung sau: Cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quản lý ATTP; Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm  hiểu đúng, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục các tầng lớp nhân dân về đảm bảo ATTP nhằm làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức, tâm lý, tập quán về vệ sinh ATTP trong toàn xã hội, đặc biệt cần thay đổi một cách tích cực thái độ, hành vi của người sản xuất kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ và chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATTP; Mỗi hộ gia đình, mỗi cơ sở, mỗi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm và lương tâm của mình để đưa ra thị trường những sản phẩm tiêu dùng đảm bảo ATTP; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến thực phẩm; Quán triệt các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm về việc chấp hành quy định về ATTP; Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Đặc biệt là tăng cường quản lý các giao dịch thương mại điện tử, quản lý các đơn vị bán hàng đa cấp là thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật, thông báo rộng rãi, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về ATTP để người tiêu dùng biết, không sử dụng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn ATTP; Tăng cường công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Sau Lễ phát động đề nghị các cơ quan truyền thông  kịp thời đưa tin, phản ánh các mô hình, điển hình chấp hành tốt quy định về ATTP, góp phần cổ vũ, động viên và vận động toàn xã hội thực hiện mục tiêu đảm bảo vệ sinh ATTP; đề nghị các Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn các cơ quan, đơn vị có các hình thức tổ chức hưởng ứng và phát động phù hợp tại địa phương, đơn vị mình. Tại lễ phát động, đại diện các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, trường học, cơ sở sản SXKD đã phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2022.

Anh-tin-bai
Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện thay mặt cho đông đảo hội viên phụ nữ huyện nhà phát biểu hưởng ứng.

Anh-tin-bai

Đông đảo các lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền, cổ động trên các trực đường chính và khu vực tập trung đông dân cư.

 Sau lễ phát động, các thành phần tham gia đã tổ chức diễu hành tuyên truyền cổ động trên các trục đường chính, khu vực đông dân cư.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT &TT huyện

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1