ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tổ chức thành công Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2022.
Lượt xem: 43
Hôm nay, ngày 18/4/2022, UBND huyện Thanh Chương chủ trì phối hợp với Sở TT&TT, Sở VH&TT, Thư viện tỉnh Nghệ An và Trường Tiểu học Hương Tiến xã Ngọc Lâm long trọng tổ chức “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề: “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Về tham dự Ngày hội có các đồng chí Nguyễn Bá Hảo- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc Thư viện tỉnh; Ông Nguyễn Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương; Đại diện lãnh đạo phòng: Văn hoá & Thông tin, Giáo dục Đào tạo; Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Văn hoá, Thể thao& Truyền thông huyện.

Anh-tin-bai

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, ông Nguyễn Văn Chiến- PCT UBND khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam,  hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ IV,  năm 2022.

 

Ngày hội sách và văn hoá đọc sách đang trở thành một nét văn hoá đẹp được tổ chức bài bản. Các hoạt động hưởng ứng ngày hội văn hóa đọc 21- 4 trên địa bàn huyện tổ chức đầy đủ, hiệu quả, xem ngày 21/4 là ngày hội đọc sách truyền thống hằng năm của các trường;  Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo 100% các trường Tiểu học, THCS trên toàn huyện bố trí 15 phút sinh hoạt đầu giờ là tiết đọc sách, báo và bố trí thêm các tiết đọc sách trong hệ thống thời khóa biểu trong tuần.

Anh-tin-bai

Giới thiệu không gian trưng bày Sách trong Ngày hội Sách và Văn hoá đọc

 

Anh-tin-bai

Thư viện tỉnh Nghệ An bố trí xe lưu động phục vụ cho các em đọc sách

 

Rất vui mừng và vinh dự, năm 2021 vừa qua trong cuộc thi đại sứ văn hóa đọc lần thứ 3 huyện Thanh Chương đã có 4 em học sinh đạt giải cuộc thi: 1 em đạt giải ba cấp quốc gia và nhì cấp tỉnh; 2 em đạt giải ba cấp tỉnh, 1 em đạt giải chuyên đề. Vì vậy, UBND huyện tổ chức Ngày hội Sách và văn hóa Việt Nam gắn với Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2022. Thông qua sự kiện này để chỉ đạo tổ chức các hoạt động: tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện và làm theo sách, vẽ tranh theo sách, xếp sách nghệ thuật, giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc, tôn vinh người đọc, người làm thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và góp phần phát triển văn hóa đọc, tổ chức không gian giới thiệu sách của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành, ký tặng sách, quyên góp, ủng hộ và trao tặng sách, tổ chức các hoạt động khuyến đọc, hướng dẫn phương pháp, kỹ năng đọc sách, phát triển kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin...Khai thác nguồn lực về khoa học công nghệ, thế mạnh của không gian mạng để xây dựng cơ sở dữ liệu, chia sẻ tài liệu điện tử và tổ chức các hoạt động quảng bá về sách và văn hóa đọc.

Anh-tin-bai

Nhân dịp này, đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tặng sách cho trường Tiểu học Hương Tiến và phát biểu ý kiến.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo VNPT Nghệ An cũng trao tặng cho trường Tiểu học Hương Tiến số tiền mặt 5.000.000 (Năm triệu đồng) để mua một số thiết bị phục vụ dạy học.

 

Trong những năm gần đây, thư viện huyện đã có nhiều đổi mới trong việc bổ sung nguồn sách, tinh thần thần thái độ phục vụ nên ngày càng có nhiều bạn đọc ở nhiều lứa tuổi tham gia đọc sách. Các đồng chí lãnh đạo huyện, ngành Văn hóa thông tin, lãnh đạo các xã cũng đã ưu tiên đầu tư cho việc nâng cấp cơ sở vật chất, huy động nguồn sách mới, chất lượng bổ sung cho thư viện huyện, xã và các trường học.

VHTT 

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1