ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
THANH CHƯƠNG: TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH DÂN SỐ VIỆT NAM (26/12/1961- 26/12/2021)
Lượt xem: 167
Sáng ngày 24/12/2021, Ban Chỉ đạo công tác Dân số & Phát triển huyện Thanh Chương tổ chức tọa đàm gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dân số Việt Nam 26/12 (1961-2021).  
Anh-tin-bai

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Hải Dương - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Chiến - HUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ công tác Dân số và Phát triển huyện; các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Đại diện các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội; Thành viên BCĐ công tác dân số và phát triển huyện, Đại diện văn phòng  HĐND, UBND huyện; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ làm công tác Dân số - Gia đình & Trẻ em; Dân số - KHHGĐ cấp huyện qua các thời kỳ; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Trưởng các khoa phòng, trưởng các đoàn thể Trung tâm Y tế huyện; Phóng viên Trung tâm VH-TT&TT huyện; Các đồng chí là viên chức dân số 38 xã, thị trấn.

 

Tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Văn Chiến - HUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ công tác Dân số và Phát triển huyện đã thông qua diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961-26/12/2021). Trong 60 năm qua, công tác Dân số trên địa bàn huyện Thanh Chương đạt được kết quả quan trọng: Tốc độ gia tăng dân số đã được khống chế. Chất lượng dân số được cải thiện về nhiều mặt. Tuổi thọ trung bình tăng. Các loại hình dịch vụ chăm sóc SKSS/ KHHGĐ được đẩy mạnh và phát huy tác dụng. Việc cung cấp dịch vụ KHHGĐ ngày càng đa dạng, thuận lợi và an toàn, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Kết quả giảm sinh đã tiết kiệm các khoản chi cho dịch vụ xã hội, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân. Đồng thời ghi nhận những vất vả hy sinh của đội ngũ làm công tác Dân số.

 

Anh-tin-bai

Tại buổi toạ đàm đồng chí Nguyễn Hải Dương - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng bức trướng của HU – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện với nội dung “ Công tác Dân số huyện Thanh Chương – 60 năm ổn định và phát triển”.

 

Cũng dịp này UBND huyện đã trao giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Dân số&phát triển. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được của công tác Dân số trong thời gian qua. Đồng thời động viên khích lệ cán bộ làm công tác Dân số qua các thời kì.

Nguyễn Lam- Trung tâm Y tế

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1