ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tổng kết và trao giải cuộc thi online “phụ nữ Thanh Chương với áo dài truyền thống gắn với hoạt động quảng bá tiềm năng du lịch huyện Thanh Chương năm 2022”.
Lượt xem: 70
UBND huyện Thanh Chương vừa phối hợp với Hội phụ nữ huyện tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi online “phụ nữ Thanh Chương với áo dài truyền thống gắn với hoạt động quảng bá tiềm năng du lịch huyện Thanh Chương năm 2022”. Tham dự buổi lễ ở tỉnh có các đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở VH&TT. Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trình Văn Nhã - Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện.
Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.

Cuộc thi online “phụ nữ Thanh Chương với áo dài truyền thống gắn với hoạt động quảng bá tiềm năng du lịch huyện Thanh Chương năm 2022” được triển khai từ ngày 28/2- 18/3. Đến ngày 7/3, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 38 video dự thi của 36 tập thể và 01 video của cá nhân; 9 ảnh dự thi của tập thể và 25 ảnh dự thi của cá nhân. Sau khi thẩm định, tất cả các bài dự thi đều cơ bản đúng theo thể lệ và được đăng tải đồng loạt lên nhóm “Quê nhà Thanh Chương - Nghệ An” để cộng đồng MXH xem và bình chọn 10 ngày từ 08 - 18/3/2022, sau đó Ban giám khảo tiến hành chấm điểm. Có nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao, thời lượng đảm bảo đúng theo quy định của BTC. Các di tích lịch sử văn hóa, các điểm du lịch, các sản phẩm ocop và làng nghề trên địa bàn được các tập thể, cá nhân dự thi thể hiện theo những cách độc đáo, nhân văn trong tà áo dài thướt tha, uyển chuyển, toát lên được nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam - Phương pháp thuyết trình hấp dẫn, thu hút người nghe. Đặc biệt, một số bài hát, bài thơ, những làn điệu dân ca ví dặm… của người dự thi “tự sáng tác” ca ngợi quê hương, ca ngợi công - dung - ngôn - hạnh của người phụ nữ Thanh Chương; giới thiệu về lịch sử, truyền thống anh hùng, cách mạng của các Di tích lịch sử trên địa bàn và chất lượng các sản phẩm, làng nghề truyền thống của huyện nhà đến với du khách gần xa, giúp cho mọi người vừa được trải nghiệm du lịch onlike thú vị, vừa hiểu, biết và yêu thêm các danh lam thắng cảnh, tiềm năng du lịch của Thanh Chương để muốn được về thăm, trải nghiệm. Điển hình có các đơn vị: Thị trấn, Ngọc Sơn, Thanh Liên, Đại Đồng, Xuân Tường, …

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các bài dự thi đăng trên nhóm “Quê nhà Thanh Chương - Nghệ An” đã được cộng đồng MXH quan tâm, like, chia sẻ rầm rộ, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao; nhân dân và con em xa quê tự hào về quê hương. Điển hình có đơn vị Thanh Lĩnh, Thanh Đồng, Thanh Thịnh, Đồng Văn…Có thể nói, cuộc thi đã được nhiều tập thể, cá nhân dự thi đầu tư công phu, bài bản, thiết kế khoa học từ bố cục, âm thanh, lời bình. Hình ảnh sắc nét, trang phục đẹp, mượt mà, nhiều góc quay đẹp, sinh động, thu hút người xem. Ban giám khảo cuộc thi đã rất vất vả, trăn trở, dành nhiều thời gian để đánh giá, chấm điểm cho các đơn vị với tinh thần khách quan, trung thực.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự lan tỏa cũng như ý nghĩa của cuộc thi.

Để góp phần tạo nên sự thành công của cuộc thi, BTC đã thu hút và kêu gọi được nhiều cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ, ủng hộ cho cuộc thi với gần 46 triệu đồng và nhiều ngày công và các vật phẩm có giá trị khác. Về dự và phát biểu tại đây các đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao hiệu quả và sức lan tỏa của cuộc thi. Bởi Thanh Chương là huyện đầu tiên tổ chức thành công cuộc thi online phụ nữ với áo dài truyền thống. Từ mô hình của Thanh Chương đã được Hội LHPN tỉnh nhân ra diện rộng. So với những năm trước, năm nay hội phụ nữ huyện đã nâng tầm cuộc thi lên tầm cao hơn đó là gắn với hoạt động quảng bá du lịch trên địa bàn huyện thông qua kênh bình chọn là mạng xã hội quê nhà Thanh Chương. Ghi nhận và đánh giá cao vai trò tham mưu, sự vào cuộc của hội liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, các đồng chí lãnh đạo hội LHPN tỉnh và huyện mong muốn thời gian tới hội phụ nữ huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phát huy vai trò kết nối và phối hợp với các ban ngành liên quan trong việc giữ gìn và tôn vinh tà áo dài Việt Nam cũng như quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương. Bởi du lịch là 1 trong những mũi nhọn của huyện trong thời gian tới và Thanh Chương cũng là huyện có tiềm năng du lịch phát triển. Chính vì vậy. đề nghị cán bộ hội viên MTTQ và các ban ngành đoàn thể cần tăng cường công tác quảng bá du lịch trên địa bàn huyện để giúp mọi người biết và đến tham quan, chiêm ngưỡng. Cũng tại buổi lễ này, BTC đã tặng quà cho các nhà tài trợ, tổ chức chương trình trình diễn áo dài đặc sắc.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Nguyễn văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải đặc biệt cho đơn vị Thị Trấn.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho đơn vị Ngọc Sơn.

 Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải đặc biệt cho đơn vị thị trấn, giải nhất cho đơn vị Ngọc Sơn, giải nhì cho các đơn vị Thanh Lĩnh, Đại Đồng và Thanh Liên, 4 giải 3 cho các đơn vị Thanh Đồng, Xuân Tường, Thanh Thịnh và Thanh Hà và trao 11 giải khuyến khích, 17 giải phụ cho các tập thể và cá nhân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm nhằm khơi dậy phát huy tiềm năng, thế mạnh của phụ nữ trong việc tham gia quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch của huyện nhà, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng NTM; Đồng thời tuyên truyền về lịch sử, giá trị thẩm mỹ của áo dài Việt Nam, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc gìn giữ, phát huy nét đẹp của áo dài - Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

                                                                                                   Lan Anh - Trung tâm VH,TT&TT Thanh Chương

 

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1