ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Giang tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo
Lượt xem: 14
Chiều ngày 12/5, UBMTTQ xã Thanh Giang tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo, giai đoạn 2017 – 2022. Tham dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Phan Hải Thanh – P. Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh cùng lãnh đạo UBMTTQ huyện, Ban đoàn kết Công giáo huyện và lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương. 
Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo, giai đoạn 2017 – 2022.

 

Xã Thanh Giang có 4 thôn, với 138 hộ giáo dân có 670 khẩu có nhà xứ và một nhà thờ họ đóng trên địa bàn. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp giữa chính quyền các đoàn thể, ban hành giáo cùng với thôn xóm đã tuyên truyền  vận động bà con giáo dân đoàn kết giúp nhau thi đua phát triển kinh tế, tích cực ứng dụng các khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi..nên đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao và đã tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động ở tại địa phương…Ngoài ra bà con giáo dân luôn tích cực hưởng ứng các phong trào nhân đạo từ thiện, quỹ khuyến học khuyến tài, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì nghèo, ủng hộ đồng bào bị bão lụt…  phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo của xã đã từng bước đi vào nề nếp. Phong trào thi đua xây dựng giáo Họ được nêu cao, luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư” sống tốt đời Đẹp Đạo, tham gia xây dựng hương ước quy ước có hiệu quả. Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện đúng nội quy của giáo xứ giáo họ. nên công tác an ninh trật tự  trong thôn xóm được đảm bảo.. Hàng năm, có trên 92% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Công giáo không ngừng được cải thiện…

Anh-tin-bai

Đồng chí Phan Hải Thanh – P. Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Anh-tin-bai

Trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong đồng báo công giáo giai đoạn 2017-2022.

Nhân dịp này, đã trao thưởng  biểu dương khen thương cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo xã giai đoạn 2017 – 2022. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã bầu 6 cá nhân tiêu biểu xuất sắc đi dự đại hội đại biểu Người công giáo xây dựng và báo vệ Tổ quốc huyện Thanh Chương sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Đình Hào - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1