ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Liên: Trường THCS đón chuẩn quốc gia mức độ 1.
Lượt xem: 115
Sáng ngày 2/6, UBND xã Thanh Liên đã phối hợp tổ chức lễ đón nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2022-2027 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ II, tổng kết năm học 2021-2022. Tới dự buổi lễ ở tỉnh có đại diện Sở Giáo dục đào tạo, ở huyện có đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện cùng nhiều thầy cô giáo và cựu học sinh từng công tác và học tập tại trường.

Trường THCS Thanh Liên được thành lập từ năm 1954, trải qua 68 năm xây dựng và phát triển đến nay trường đã có những bước tiến dài và vững chắc. Cơ sở vật chất khang trang và bề thế. Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các phương tiện dạy và học. Có đầy đủ các phòng chức năng như thư viện, phòng đọc, phòng học bộ môn, phòng tin học,...Hệ thống sân chơi, bãi tập rộng rãi với hơn 3500m2. Các công trình vệ sinh, nước sinh hoạt đảm bảo. Công tác dạy và học ngày càng được nâng cao. Chất lượng giáo dục toàn diện trong nhiều năm liền luôn giữ vững tố khá của huyện. Tỷ lệ học sinh có học lực xếp loại giỏi trên 5%, loại khá là 45%. 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn trở lên, 73% cán bộ, giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 cán bộ quản lý và 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Nhiều lượt giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Liên tục trong những năm gần đây trường được công nhận Tập thể lao động tiên tiến. Các tổ chức công đoàn, liên đội đều đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Đặc biệt, năm học 2021-2022, trường có 1 giáo viên  đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 2 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện,  1 học sinh giải 3 cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi và thiếu nhi với Bác Hồ”. 1 học sinh đạt giải khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp quốc gia, 6 học sinh giỏi tỉnh, 22 học sinh giỏi huyện. Xếp loại cuối năm học, trường có 9 học sinh xuất sắc,75 học sinh giỏi. 120 em học sinh tiên tiến. Với những nỗ lực và thành tích đó, trường THCS  Thanh Liên đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2022-2027 và đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 2.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao Bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho địa phương và nhà trường.

Về dự và phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà trường THCS Thanh Liên đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà trường cần quan tâm chất lượng giáo dục toàn diện, trước hết là giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa quê hương, đất nước cho học sinh. Chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, tập trung chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học. Lãnh đạo trường cần có kế hoạch và tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh việc áp dụng CNTT trong hoạt động dạy học. Thường xuyên thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức HCM. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Đồng chí cũng mong muốn các em học sinh  hãy nâng niu, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, của nhà trường. Cố gắng học tập tốt và rèn luyện tốt để đạt các thành tích cao hơn nữa trong học tập. Mong các bậc phụ huynh con em quê hương  tham gia tích cực các hoạt động xã hội hóa giáo dục góp phần nâng tầm toàn diện của trường chuẩn quốc gia.

Anh-tin-bai

Có 6 cá nhân được khen thưởng được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

Tại buổi lễ này, có 6 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương tặng Giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng trường chuẩn quốc gia và Trường THCS Thanh Liên cũng đã khen thưởng cho nhiều giáo viên và học sinh có thành tích cao trong năm học 2021-2022. Nhân dịp này, các cựu học sinh cũng đã trao tặng nhà trường nhiều món quà tri ân ý nghĩa.

                                                                                                                  Lan Anh - Trung tâm VH,TT&TT Thanh Chương.

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1