ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Trường Mầm non Phong Thịnh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1
Lượt xem: 172
Sáng ngày 10/6, UBND xã Phong Thịnh – Trường Mầm non Phong Thịnh đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Anh-tin-bai

Các tiết mục Văn nghệ chào mừng buổi lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Mầm non Phong Thịnh được thành lập vào năm 1997, trước đây, các nhóm, lớp đang còn phải học trong các nhà văn hóa, tỷ lệ huy động trẻ đến trường thấp do địa bàn rộng, rải rác, đường xá đi lại khó khăn. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nên đến nay, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, đặc biệt là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Để có được kết quả đó, nhà trường đã có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ như tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tổ chức tham quan, học tập các trường trọng điểm trong và ngoài huyện; thăm lớp dự giờ, trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn, chuyên để do phòng đề ra. Đến thời điểm hiện tại nhà trường có tổng số 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ đạt trình độ chuẩn đào tạo 100%, trong đó có 93% đạt trình độ trên chuẩn; trường có 6 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, có 8 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Nhà trường có đầy đủ các phòng học cho trẻ, các phòng chức năng và khối phòng hành chính theo quy chuẩn để phục vụ cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Sân chơi được lát gạch sạch sẽ, khuôn viên trồng nhiều loại cây xanh, quy hoạch bồn hoa, cây cảnh, vườn rau, khu vui chơi trải nghiệm, vườn cổ tích, tất cả đều được bố trí hợp lý, đảm bảo mỹ quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện. Với phương châm “Cô giáo như mẹ hiền” với những bàn tay chăm sóc khéo léo, dịu dàng giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Chính vì thế công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng được tốt hơn. Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, trường đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận cho nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trường Mầm non Phong Thịnh đạt chuẩn QG không chỉ là niềm vinh dự tự hào của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh mà còn là niềm vui, phấn khởi của cấp ủy, chính quyền địa phương nói chung và nhân dân trên địa bàn nói riêng. Kết quả này đã đánh dấu quá trình phấn đấu, xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Đồng chí yêu cầu thời gian tới nhà trường cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản trị trường học; khai thác, sử dụng hiệu quả và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học đã được trang bị; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng lòng xây dựng trường thành một địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh, học sinh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Nhân dịp này, có 6 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen và có 8 cá nhân được UBND xã Phong Thịnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1