ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Trường THCS Thanh Lĩnh tổ chức trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thanh, thiếu niên với ATGT”
Lượt xem: 348
Ngày 30/11, Trường THCS Thanh Lĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho cuộc thi vẽ tranh “Thanh, thiếu niên với ATGT” tỉnh Nghệ An năm 2021. Về dự và trao giải cho các em có đại diện Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện.

Cuộc thi vẽ tranh “Thanh, thiếu niên với ATGT” do Sở Tư pháp – Trưởng Tiểu ban tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện và 12 trường THPT, THCS và Tiểu học trên toàn tỉnh, tổ chức từ ngày 27/10 đến ngày 30/11/2021, xuất phát từ việc đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Ngay từ khi phát động và triển khai, cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường THCS Thanh Lĩnh tham gia, cùng với sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ giáo viên và Ban Giám hiệu nhà trường. Đã có 215 bức tranh do 215 em học sinh tham gia với 57 bức tranh có chất lượng tốt. Mỗi bức tranh tham gia dự thi đều phản ánh chân thật và diễn tả được những vấn đề giao thông đang nóng bỏng và nhức nhối trong xã hội hiện nay, thông qua lăng kính của trẻ thơ đã nói lên ước mơ của trẻ em về một cuộc sống không còn những đau thương mất mát do tai nạn giao thông gây ra. Cuộc thi cũng nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của người tham gia giao thông, nhất là lứa tuổi học sinh trong việc chấp hành các luật lệ giao thông và hạn chế các vụ tai nạn giao thông, cuộc thi cũng là một hoạt động vô cùng bổ ích và thú vị, là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu hội họa của mình cũng như nâng trau dồi kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm.

 
Anh-tin-bai

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Nguyễn Thị Mỹ Duyên lớp 8B, bức tranh với chủ đề Vòng xuyến

 

Anh-tin-bai

Trao 2 giải nhì cho em Trần Thị Thúy Hằng lớp 8A với chủ đề Chấp hành luật ATGT và em Nguyễn Tuệ Chi lớp 7A với chủ đề bạn và thù.

 

Anh-tin-bai

Bức tranh đạt giải nhất với chủ đề "Vòng xuyến"

Giáo dục ATGT và chấp hành luật ATGT tại trường THCS Thanh Lĩnh trong những năm qua có nhiều điểm nổi bật. Năm nay là năm thứ 7, nhà trường không có học sinh đi xe máy điện đến trường, có hơn 100 học sinh đi bộ đến trường, chưa bao giờ xảy ra mất an toàn trước cổng trường.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT & TT huyện

Thành Trung
Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1