ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Xã Thanh Đồng đầu tư trên 200 triệu đồng nâng cấp tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ
Lượt xem: 661
Sáng ngày 14/6, Đoàn Thanh niên và Hội CCB xã Thanh Đồng đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công công trình “tu bổ nâng cấp khuôn viên nghĩa trang Liệt sỹ” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022); Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Chương và chào mừng đại hội đại biểu Hội CCB huyện, nhiệm kỳ 2022-2027.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh Lễ khởi công công trình “tu bổ nâng cấp khuôn viên nghĩa trang Liệt sỹ” 

Nghĩa trang liệt sĩ xã Thanh Đồng được khởi công xây dựng từ năm 2008, trên diện tích 800 m2 với quy mô quy tập được khoảng 150 mộ anh hùng liệt sĩ. Mặc dù hàng năm, cấp ủy chính quyền, các đoàn thể và người dân trên địa bàn thường xuyên quan tâm chăm sóc, vệ sinh khu vực khuôn viên nghĩa trang. Tuy nhiên qua nhiều năm đến nay, nhiều hạng mục nghĩa trang đã bị xuống cấp. Để tỏ lòng biết ơn và tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ và tạo điều kiện cho nhân dân cũng như thân nhân các liệt sỹ về dâng hương, kính viếng các hương hồn liệt sỹ, xã Thanh Đồng đã tiến hành khởi công công trình nhằm cải tạo nâng cấp nghĩa trang Liệt sỹ với tổng kinh phí ước tính trên 200 triệu đồng được trích từ nguồn xã hội hóa do Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh xã kêu gọi sự ủng hộ từ các tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn. Thời gian thi công công trình dự kiến là 1 tháng.

Anh-tin-bai

Kinh phí xây dựng công trình do Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh xã kêu gọi sự ủng hộ từ các tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Tham dự buổi lễ có đại diện BTV Huyện đoàn, Hội Cựu Chiến binh huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Thanh Đồng.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tiến hành lễ động thổ khởi công công trình.

Công trình hoàn thành sẽ góp phần cải thiện cảnh quan, tạo sự tôn nghiêm, trang trọng cho nghĩa trang, thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc của các thế hệ đối với các Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng thời là công trình mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ trên địa bàn xã với đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”.

Thành Trung - Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1