ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Xã Thanh Phong (Thanh Chương) đầu tư gần 1,5 tỷ đồng xây dựng hệ thống truyền thanh.
Lượt xem: 135
Vừa qua, UBND xã Thanh Phong (huyện Thanh Chương) đã phối hợp với công ty TNHH Đầu tư xây dựng viễn thông phát thanh- truyền hình TTL tổ chức bàn giao hệ thống truyền thanh cơ sở (TTCS) xã và truyền thanh các xóm.
Anh-tin-bai

KTV Đài TTCS xã Thanh Phong ( Thanh Chương) đang khai thác thiết bị tiếp phát chương trình.

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo huyện và địa phương tham quan CSVC của hệ thống đài TTCS.

Thanh Phong là xã miền núi hiện có 7 xóm, 2178 hộ với hơn 8000 nhân khẩu, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên về đích NTM vào năm 2019 và đang trong quá trình xây dựng xã đạt NTM nâng cao. Trong rất nhiều tiêu chí phấn đấu địa phương đã có chủ trương xây dựng hệ thồng TTCS đạt chuẩn. Sau khi thống nhất chủ trương UBND xã đã tập trung huy động mọi nguồn lực từ ngân sách, vận động bà con nhân dân, con em quê hương đóng góp xây dựng hệ thống truyền thanh số (intenet) với 27 cụm loa. Trong đó có 8 cụm loa kèn, 16 cụm loa thông minh. Đồng thời đầu tư  7 xóm 7 tăng âm và gần 60 loa nén 25 W, đảm bảo cho 100 % dân số được tiếp nhận thông tin từ đài TTCS và hệ thống truyền thanh các xóm với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Chương tặng hoa cho địa phương nhân lễ bàn giao đài TTCS.

Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn huyện Thanh Chương thực hiện được việc lắp đặt hệ thống truyền thanh số với nhiều ưu điểm là không dây có thể điều khiển từ xa, dễ khai thác tiếp cận tiếp phát chương trình các đài cấp trên và khai thác tin bài khác trên hệ thống intenet. Sau khi tiếp nhận hệ thống địa phương sẽ phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, có cơ chế chính sách phù hợp cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật, biên tập để đàì hoạt động hiệu quả, góp phần tuyên truyền các chủ trương đường lối của đảng, nhà nước và của địa phương. Nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, sớm về đích “xã đạt chuẩn NTM nâng cao”.

Đình Hà - Trung tâm VH, TT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1