ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: 75 em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được "đỡ đầu”.
Lượt xem: 102
Sáng ngày 9/6, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Chương đã phối hợp tổ chức lễ phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” dành cho trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.Tham dự hội nghị ở tỉnh có đại diện Hội LHPN tỉnh. Ở huyện huyện có các đồng chí Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các nhà tài trợ trên và ngoài địa bàn huyện.

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam phát động từ tháng 12/2021 đến nay, Hội LHPN từ huyến đến xã đã kết nối, kêu gọi, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu được 75 cháu với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Tại buổi lễ phát động này, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã kết nối và ký kết thảo thuận với 14 cơ quan, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ để chia sẻ yêu thương với 14 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội hữu nghị Việt Pháp tỉnh cũng đã trao tặng 18 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Anh-tin-bai

Hội phụ nữ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh trao tiền hỗ trợ “ Mẹ đỡ đầu” cho trẻ mồ côi trên địa bàn huyện Thanh Chương.

 Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, để các em có điều kiện được sống và học tập tốt hơn. Để triển khai, thực hiện có hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian tới, về dự và phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đề nghị: Hội LHPN, MTTQ từ huyện đến xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để lan tỏa chương trình. Tổ chức rà soát cụ thể từng đối tượng để không bị bỏ sót các em có hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở đó để lựa chọn và phân bổ các đơn vị hỗ trợ phù hợp với thực tế hoàn cảnh của các em. Mong các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ chương trình nhiều hơn nữa để các em bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống.Phấn đấu 100% trẻ mồ côi trên địa banfcos hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đỡ đầu, hỗ trợ và giúp đỡ. Bởi hiện nay trên địa bàn huyện Thanh Chương còn có rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với 1034 trẻ mồ côi, trong đó có 37 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, 997 em mồ côi cha hoặc mẹ. Nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được kết nối yêu thương trong thời gian tới.

                                                                                                      Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

1 2 
Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1