ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Hội chữ thập đỏ tỉnh phát động “Tháng nhân đạo” năm 2022.
Lượt xem: 57
Sáng ngày 4/5/2022, tại xã Thanh Xuân, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Thanh Chương tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2022 với chủ đề “gắn kết cộng đồng lan tỏa hành động nhân ái”,  kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế”.

“Tháng nhân đạo” năm 2022 được diễn ra cao điểm từ ngày 8/5-19/5 nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương ở mọi lúc, mọi nơi, góp phần thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, lòng nhân ái tại các địa phương và cộng đồng.

Anh-tin-bai

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh phát động” Tháng nhân đạo” năm 2022.

 Trong 3 năm thực hiện “Tháng nhân đạo” toàn tỉnh đã vận động được gần 23 tỷ đồng, trợ giúp gần 50.000 địa chỉ nhân đạo.  Riêng “tháng nhân đạo” năm nay, Hội chữ thập đỏ tỉnh phấn đấu thăm hỏi và tặng quà cho 16.000 địa chỉ nhân đạo với tổng giá trị khoảng 7 tỷ đồng. Mỗi đơn vị cấp huyện, thành, thị xây dựng 1 công trình nhân đạo và vận động các hoạt động nhân đạo đạt ít nhất 10 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu hưởng ứng lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2022.

Về dự và phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ phát động, lãnh đạo huyện Thanh Chương sẽ tiếp tục kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên và ngoài địa bàn huyện chung sức, trợ giúp ngày càng có hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương để góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.  Năm 2021,  Hội chữ thập đỏ huyện Thanh Chương đã tiến hành hỗ trợ cho 300 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng,  khởi công xây dựng 5 nhà chữ thập đỏ, trao tặng được 1 con bò giống. Riêng “ Tháng nhân đạo” năm 2021 tuy gặp nhiều khó khăn nhưng tổng giá trị trợ giúp nhân đạo trên địa bàn huyện đạt trên 348 triệu đồng bao gồm các hoạt dộng xây nhà tình nghĩa, trao tặng con giống, quà,…

Anh-tin-bai

Hội chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 tại xã Thanh Xuân.

Cũng nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 576 suất quà cho 576 hộ dân bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 ở xã Thanh Xuân với tổng giá trị trên 596.000.000 đồng.

                                                                                                  Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

1 2 
Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1