ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Ngành y tế Thanh Chương: Nỗ lực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Lượt xem: 179
Trong thời gian qua các chiến sỹ mặc áo trắng trên địa bàn huyện đã có rất nhiều nỗ lực, cố gắng để thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là trong tình hình dịch covid đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. Được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Cũng như nhiều đơn vị khác trên địa bàn, trong thời gian qua cán bộ, y bác sỹ Trạm y tế xã Thanh Tiên đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành xuất sắc công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là khi xuất hiện ổ dịch covid 19 tại công ty may ABC thì nhiệm vụ của Cán bộ, y bác sỹ Trạm y tế xã Thanh Tiên lại càng nặng nề hơn. Trước thực trạng, để góp phần kìm hãm và tránh để lây lan ra cộng đồng, Trạm y tế xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền trong công tác phòng chống dịch. Từ xác định tình hình, tét sàng lọc toàn bộ nhà máy đến việc khoanh vùng và truy vết các F1. Nhờ vậy nên chỉ trong 1 tuần ổ dịch ở công ty may ABC đã được khống chế. Để có được kết quả đó mà nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng và hi sinh thầm lặng của các y bác sỹ Trạm y tế xã đã không quản ngại khó khăn, vất vả để quyết tâm phòng chống dịch covid 19. Tính từ ngày 22/1 đến nay, xã Thanh Tiên đã có  242 F0. Trong đó có 170 ca khỏi bệnh. Bác sỹ Phan Thanh Hải - Trưởng tạm y tế xã Thanh Tiên chia sẻ: Với khối lượng công việc lớn, lực lượng y tế tuyến nhà mỏng nên Trạm y tế đã động viện anh em làm việc suốt ngày suốt đêm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.Trong thời gian cao điểm, anh em chúng tôi  đều phải thực hiện 4 tại chỗ tại trạm.

Các y,  bác sỹ  Trạm y tế xã Thanh Long đang tets nhanh cho nhân dân để sàng lọc và phát hiện F0.

Cũng giống như Trạm y tế xã Thanh Tiên, trong thời điểm hiện nay, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, nhiệm vụ trọng tâm được Trạm y tế xã Thanh Lĩnh ưu tiên hàng đầu là công tác phòng, chống dịch Covid- 19. Đặc biệt là đầu tháng 2 năm 2022, khi dịch covid 19 bùng phát mạnh trên địa bàn. Riêng ngày 14/2 đã phát hiện 40 ca dương tính từ F1 trở thành F0. Trước tình hình đó, cán bộ, y bác sỹ Trạm y tế xã Thanh Lĩnh rất vất vả trong việc tét cho công dân để bóc tách F0 và hướng dẫn cho nhân dân cách phòng chống và điều trị bệnh. Đến nay trên địa bàn xã đã có trên 230 ca F0. Trong quá trình phòng chống dịch, trạm y tế xã Thanh Lĩnh đã có 1 nhân viên bị nhiễm covid 19. Hiện nay đang điều trị tại nhà. Chính vì thế nên nhiệm vụ của mỗi y bác sỹ của trạm lại càng nặng nề hơn. Bác sỹ Võ Ngọc Thạch -Trưởng trạm y tế xã Thanh Lĩnh mong muốn:Trước tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp đề nghị BCĐ phòng chống dịch xã và cấp trên quan tâm đến hoạt động của Trạm y tế xã đặc biệt hỗ trợ tet và quần áo bảo hộ cho cán bộ y tế để có đủ vật tư thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Vì hiện nay que tét đang rất khan hiểm.

Có thể nói, trong 2 năm qua lực lượng y tế huyện nhà đã có rất nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, nhất là khi dịch covid đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay. Tính thời điểm từ đầu mùa dịch đến nay, huyện ta đã có hơn 20.000 lượt người về trên địa bàn. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho 50.000 lượt người và đã phát hiện ra 5500 ca bệnh. Trong đó, có 3000 ca đang điều trị tại các khu cách ly và điều trị tại nhà. Hiện nay, dịch covid đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, số ca nhiễm và ca cộng đồng ngày càng tăng. Trong điều kiện vật tư, thiết bị khan hiếm nên đòi hỏi mỗi can bộ y tế phải càng cố gắng và quyết tâm cao hơn nữa trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Bác sỹ Phạm Ngọc Luân - Giám đốc Trung tâm y tế huyện nói: Có thể nói trong thời gian qua ngành y tế huyện nhà đã chiến đấu hết mình, hi sinh thầm lặng để điều tra, truy vết và xác định ca bệnh. Thời gian tới dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp trong khi đó kinh phí, vật tư thiết bị lại khan hiếm nên đòi hỏi mỗi một cán bộ y tế càng vất vả lại càng cố gắng, càng khó khăn lại càng quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân viên y tế đang tiêm vắc xin Covid 19 cho các em học sinh ở các trường THPT trên địa bàn huyện.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện đang có 514 cán bộ đang làm công tác trong ngành y tế. Trong đó có 102 là bác sỹ đang công tác tại các đơn vị Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm y tế huyện và trạm y tế 38 xã thị trấn trên địa bàn. Để động viên, chia sẻ những hy sinh, cống hiến của ngành Y tế huyện nhà, trong những ngày vừa qua các đồng chí lãnh đạo huyện đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà chúc mừng các đơn vị y tế nhân kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Tại các đơn vị, lãnh đạo huyện cũng đã đánh giá rất cao, ghi nhận, biểu dương những kết quả, nỗ lực, đóng góp của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, cũng như thực hiện các nhiệm vụ công tác khác của ngành. Được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Chúng tôi đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác phòng chống dịch covid 19. Thời gian tới ngành tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy chính quyền, phát huy tinh thần, trách nhiệm của người Thầy thuốc Nhân dân… để góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Hi vọng rằng với sự nỗ lực, cố gắng hết mình của các chiến sỹ áo trắng sẽ góp phần tô thắm thêm những hình ảnh đẹp trong vườn hoa thầy thuốc Việt Nam. Nhân kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, xin kính chúc các y, bác sỹ, những người công tác trong ngành y có một ngày lễ thật vui vẻ và hạnh phúc. Đóng góp, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

 

                                                                             Lan Anh - Trung tâm VH,TT&TT Thanh Chương

 

 

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1