ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Triển khai kế hoạch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.
Lượt xem: 70
Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 vừa tổ chức hội nghị nhằm nghe, cho ý kiến và  triển khai công tác chỉ đạo tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 và thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 diễn ra trong 02 ngày 7 và 8/06/2022. Toàn huyện có 3029 em học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT và được bố trí tại 7 Hội đồng thi: THPT  Nguyễn Cảnh Chân, THPT Thanh Chương 1, THPT Nguyễn Sỹ Sách, THPT Thanh Chương 1, THPT Đặng Thúc Hứa, THPT Đăng Thai Mai, THPT Thanh Chương 3 và THPT Cát Ngạn. Với 3 môn thi đó là Toán, Văn và Ngoại ngữ. Đối với thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày rưỡi từ ngày 6 đến sáng ngày 9/7/2022. Số địa điểm thi sẽ được Sở GD-ĐT thông báo sau. Để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đạt kết quả cao, tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận về công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: bố trí về cơ sở vật chất; bổ sung cán bộ coi thi, lực lượng cán bộ bảo vệ kỳ thi; công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, ATVSTP; công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi diễn ra.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

 Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu ý kiến phát biểu tại hội nghị đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác tuyển sinh. Phòng Giáo dục chỉ đạo các trường THCS kiểm tra hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10. Kịp thời tham mưu điều động giáo viên tham gia coi thi. Các trường THPT tổ chức kiểm tra hồ sơ nghiêm túc, thông báo cho học sinh bổ sung hồ sơ kịp thời nếu có thiếu sót. Rà soát lại cơ sở vật chất nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra na toàn và hiệu quả. Ban thường vụ huyện đoàn chỉ đạo và tổ chức có hiệu quả hoạt động tiếp sức mùa thi cũng như các hoạt động khác của kỳ thi. Có phương án bố trí chỗ ăn, nghỉ cho những học sinh ở xã và có điều kiện đặc biệt khó khăn. Thực hiện đồng bộ giải pháp đảm bảo tổ chức kỳ thi tuyển sinh an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế. Đảm bảo tốt về công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông; Tăng cường chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình diễn ra các kỳ thi trên địa bàn; Chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư thiết bị y tế để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

                                                                                                          Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT Thanh Chương

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1