ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Bà Võ thị Minh Sinh- Ủy viên Ban Thường vụ- Chủ tịch MTTQ tỉnh dự hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng giỏi tại Thanh Chương.
Lượt xem: 123

Sáng ngày 29/7 tại xã Thanh Nho, MTTQ huyện huyện Thanh Chương đã tổ chức  hội thị “Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giỏi”. Đây là 1 trong 6 cuộc thi thi cấp huyện được tổ chức tại 6 cụm của huyện Thanh Chương. Đây  là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh.

Anh-tin-bai
Bà Võ Thị Minh Sinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch và các P. Chủ tịch MTTQ tỉnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đội thi.
Anh-tin-bai

Bà Võ Thị Minh Sinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và các P. Chủ tịch MTTQ tỉnh, Đ/c Nguyễn Hải Dương- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Chương tham gia chỉ đạo cuộc thi.

Tới dự có bà Võ Thị Minh Sinh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch và các P. Chủ tịch MTTQ tỉnh, Đ/c Nguyễn Hải Dương- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Chương. Theo đó cuộc thi được tiến hành theo hình thức sân khấu hóa, mỗi đội đại diện cho một xã dự thi phải trải qua 4 phần thi, gòm: màn chào hỏi tự giới thiệu; thi kiến thức; thi xử lý tình huống và một tiểu phẩm sân khấu.

Anh-tin-baiMàn chào hỏi của đội thi xã Thanh Sơn.
Anh-tin-baiPhần thi kiến thức của đội xã Thanh Nho.
Anh-tin-baiPhần thi Tiểu phẩm của đội xã Thanh Nho.

Các nội dung thi đều gắn với việc hiểu biết các quy định pháp luật liên quan đến giám sát đầu tư của cộng động được quy định trong Luật thực hiện dân chủ cơ sở năm 2022; Luật đầu tư công, Nghị định số 29/ 2021 của Chính phủ; Thông tri số 25/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam về tổ chức hoạt động của ban thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng động tại các xã phường, thi trấn.

Anh-tin-baiTrao giải nhất cho đội tuyển xã Thanh Nho.

Nhờ được đầu tư, chuẩn bị chu đáo nên các phần thi của các đội đêù bám sát thể lệ, đạt chất lượng cao. Kết quả đội tuyển xã Thanh Nho đạt giải nhất, đội tuyển xã Thanh Đức đạt giải nhỉ và xã Thanh Hòa đạt giải ba.  Phát biểu tại hội thi bà Võ Thị Minh Sinh cho biết đây là cuộc thi lần đầu tiên được tỏ chức có quy mô từ cấp xã đến cấp huyện và cấp tỉnh. Ban Thường trực Ủy ban TTTQ tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị của ban tổ chức, của các đội và kết quả cuộc thi, yêu cầu các Ban giám sát đầu tư cộng động của cơ sở nêu cao tinh thần trách nhiệm, lan tỏa kiến thức và tinh thần của cuộc thi vào thực tiến dời sống để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà nhân dân ủy thác. Nhân dịp này Ban Thường trực Ủy ban MTTQ đã tặng, động viên mỗi đội dự thi 1.000 000 đồng với lý do đây là cuộc thi đầu tiên trên địa bàn của tỉnh. Sau cuộc thi tại các cụm,  MTTQ huyện Thanh Chương sẽ chọn 3 đội xuất sắc nhất tham dự cuộc thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Đình Hà. Trung tâm VH, TT&TT Thanh Chương.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1