ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Yên đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày thương binh Liệt sỹ 27/7.
Lượt xem: 66

Ngày 26/7/2023, xã Thanh Yên đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/07/2023). Về dự có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các thương binh, bệnh binh, thân nhân mẹ VNAH, gia đình liệt sỹ và người có công với đất nước.

Anh-tin-baiChương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được ôn lại chặng đường lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước, họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những bậc ông bà, cha mẹ, người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại người thân yêu nhất của mình. Xuất phát từ lòng biết ơn sâu sắc đến các liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng. Đảng bộ và nhân dân xã Thanh Yên luôn quan tâm đến việc thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng. Xem việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần đối với thương binh – liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng là nghĩa vụ và trách nhiệm lớn lao.

Anh-tin-baiĐồng chí Đặng Văn Lập - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu thay mặt xã nhà bày tỏ lòng biết ơn đến các gia đình có công với cách mạng.

Hiện toàn xã có 108 người có công với cách mạng đang hưởng chế độ thường xuyên; có 97 gia đình thờ cúng liệt sỹ không hưởng tiền tuất hàng tháng; có 9 bà mẹ đã được truy tặng Mẹ VNAH và hàng trăm gia đình đã được hưởng chế độ khen thưởng Huân, huy chương kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn trước mắt, nhưng các gia đình thương binh, gia đình thân nhân liệt sỹ vẫn nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống vẻ vang của mình để giáo dục con cháu trở thành những người công dân tốt, động viên con cháu tiếp tục tham gia nhập ngũ lên đường bảo vệ tổ quốc, cùng với Đảng bộ, Chính quyền, các đoàn thể, nhân dân xây dựng quê hương xã nhà ngày càng giàu mạnh.

Anh-tin-baiTặng quà cho các gia đình chính sách.

Dịp này, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã và Công ty TNHH Hoa Thường, Công ty Đức Nga đã trao 21 suất quà cho 21 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn về bệnh tật.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1