ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 huyện Thanh Chương tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022- 2026.
Lượt xem: 126
Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 huyện Thanh Chương vừa tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2022- 2026. Về dự đại hội có các Thiếu tướng Võ Văn Chót; Cao Xuân Khuông- Nguyên P. Tư lệnh QK4, Chủ tịch Hội CCB Nghệ An- Nguyên là cán bộ chỉ huy tại thành cổ, các đ/c trong thường trực Hội chiến sỹ thành cổ năm 1972 Nghệ An. Ở huyện có các đ/c lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyên. 
Anh-tin-bai

Trước lúc bước vào nội dung các đại biểu đã được theo dõi Chương trình văn nghệ đặc biệt do đội văn nghệ chiến sỹ thành cổ Quảng Trị tỉnh Nghệ An biểu diễn.

Là những người lính cùng nhập ngũ và trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ năm 1972, Hội chiến sỹ thành cổ huyện Thanh Chương được thành lập và đi vào hoạt từ đầu năm 2016. Hiện hội có 415 hội viên sinh sống trên 36 xã trong huyện. Phát huy truyền thống, với sự nỗ lực toàn diện và nêu cao tinh thần đoàn kết, tập hợp hội viên từ huyện đến cơ sở tổ chức hội đã thực hiện được nhiều chương trình hoạt động nhằm phát huy truyền thống, gúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, tri ân đồng đội đã hy sinh và các gia đình chính sách. Hội đã tiến hành xây dựng vững mạnh về tổ chức, phát triển hội viên, tham gia tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Triển khai nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới Đại hội đã thống nhất các với các mục tiêu nhiệm vụ cụ thể, đó là “Uống nước nhớ nguồn, tri ân đồng đội”,  giữ vững phát huy truyền thống gương mẫu đi đầu, bảo vệ quyền lợi và phẩm giá cho hội viên. Tăng cường phối hợp với MTTQ các cấp và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị để hoạt động hiệu quả. Phấn đấu mỗi năm xây dựng được 1 nhà nghĩa tình đồng đội, trao từ 10- 20 suất quà cho hội viên và gia đình chiến sỹ thành cổ.

Anh-tin-bai

   Thiếu tướng Võ Văn Chót- Nguyên P. Tư lệnh Quân khu 4 nhấn mạnh về tầm quan trọng của chiến dịch bảo vệ thành cổ 1972.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Quế - P. Bí thư TT Huyện phát biểu chúc mừng đại hội.

Về dự và phát biểu tại đại hội các đ/c lãnh đạo huyện và Hội chiến sỹ thành cổ Nghệ An đã ghi nhận đánh giá cao các kết quả đã đạt được đồng thời mong muốn Hội tiếp tục đồng thuận, đoàn kết, tranh thủ sự giúp đỡ ủng hộ của cấp ủy chính quyền các tổ chức đoàn thể để hoạt động nổi nét hơn nữa xứng đáng là hội của những chiến sỹ anh hùng.

Anh-tin-bai

Đại hội đã tiến hành bầu chọn BCH nhiệm kỳ mới gồm 21 đ/c. 

Đình Hà - Trung tâm VH, TT&TT Thanh Chương.

Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1