ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội nghị bàn phương án tổ chức cưỡng chế do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai
Lượt xem: 520
Ngày 9/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch, UBND huyện vừa tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về hồ sơ, kế hoạch và phương án tổ chức cưỡng chế đối với gia đình ông Nguyễn Duy Thịnh, xóm Mỹ Sơn, xã Thanh Yên.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị nghe và cho ý kiến về hồ sơ, phương án tổ chức cưỡng chế đối với gia đình ông Nguyễn Duy Thịnh, xóm Mỹ Sơn, xã Thanh Yên.

 Năm 2016, sau khi UBND xã Thanh yên phát hiện thấy gia đình ông Nguyễn Duy Thịnh, xóm Yên Trung có hành vi lấn chiếm đất nông nghiệp để mở rộng vườn ở với mục đích xây bờ rào và chuồng chăn nuôi. Cụ thể là 161,4m2 đất nuôi trồng thủy sản tại Ao Bàu Ó (Thuộc thửa đất số 201 tờ bản đồ số 9, bản đồ địa chính của UBND xã Thanh Yên quản lý) và 22m2 đất vườn ao liền kề. UBND xã Thanh Yên đã kiểm tra và lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai về hành vi lấn chiếm đất. Tuy nhiên quá trình xử lý vi phạm hành chính không dứt điểm. Đến năm 2017, UBND huyện tổ chức thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về đất đai tại xã Thanh Yên, đã kết luận và giao cho UBND xã Thanh Yên xử lý vụ việc nói trên. Do ông Nguyễn Duy Thịnh không chấp hành việc khắc phục hậu quả theo Quyết định của UBND huyện, do đó Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Quyết định số 3681 ngày 16/12/2021 cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, thời hạn thực hiện là 180 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định cưỡng chế. Theo báo cáo từ địa phương cho thấy, gia đình ông Thịnh cùng anh em ở gần gia đình ông đều tỏ thái độ bất hợp tác, có hành vi chống đối, đe dọa, chửi bới cán bộ đến tuyên truyền vận động. Vì vậy, các thành phần tham gia hội nghị đã tích cực thảo luận, tìm những phương án, giải pháp cụ thể, sát thực đồng thời phân công các thành viên tham gia buổi cưỡng chế.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

 Để cuộc cưỡng chế thời gian tới diễn ra thành công, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, cùng với phương châm quyết đoán, linh hoạt và hiệu quả. Kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu: Các tổ cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để gia đình ông Nguyễn Duy Thịnh và anh em, bà con trong xóm hiểu đúng bản chất sự việc để có thái độ hợp tác trong quá trình cưỡng chế.Các tổ, các tiêu ban cần rút kinh nghiệm từ những cuộc cưỡng chế trước, đặc biệt là công tác tuyên truyền để tìm ra phương án tối ưu nhất. Các bộ phận liên quan rà soát lại toàn bộ hồ sơ liên quan đến sự việc để hoàn chỉnh đảm bảo yêu cầu pháp lý. Các thành viên liên quan, các tổ trưởng phải bám sát chức năng, nhiệm vụ và phối hợp nhịp nhàng, tham gia với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chuẩn bị các phương tiện, nhân lực đầy đủ đáp ứng kịp thời cho cuộc cưỡng chế. Đồng chí cho rằng, sau khi vụ việc được giải quyết dứt điểm sẽ làm tiền đề tốt cho quá trình khôi phục, nâng cấp và cải tạo Bàu Ó tạo điểm nhấn sinh thái cho người dân nơi đây.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện

1 2 3 
Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1