Hội thao Quốc phòng và An ninh lần đầu tiên được tổ chức tại Nghệ An

Sáng 28/12, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã Khai mạc Hội thao Quốc phòng và An ninh học sinh THPT lần thứ nhất, năm 2020.

Lễ khai mạc Hội thao Quốc phòng và An ninh. Clip: Trọng Kiên

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Hội thao QP&AN. Ảnh: Thành Cường

Dự lễ khai mạc có GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban Tổ chức hội thao; Thượng tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Đặng Đức Mậu - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; cùng đại diện Công an tỉnh, Trung đoàn 764 và các sở, ban, ngành liên quan.

Tham dự hội thao có 621 học sinh của 69 trường THPT trên toàn tỉnh. Ảnh: Thành Cường

Hội thao được tổ chức với mục đích đánh giá chất lượng dạy và học môn giáo dục QP-AN cấp THPT, qua đó, góp phần nâng cao trình độ quản lý, tổ chức thực hiện nội dung chương trình môn học, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và trao đổi kinh nghiệm công tác giáo dục QP - AN giữa các nhà trường.

Qua hội thao phát hiện, bồi dưỡng những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Nhân rộng điển hình và đề ra những giải pháp thiết thực, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục QP - AN trong những năm tiếp theo.

Hội thi là dịp để đánh giá lại công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường THPT. Ảnh: Thành Cường