Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 155 học viên thuộc lực lượng PCCC cơ sở
Ngày 20/4, Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự Xã hội - Công an huyện đã phối hợp với Phòng PC07 - Công an tỉnh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2022.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, lãnh đạo Công an huyện đã yêu cầu các học viên tiếp thu bài giảng một cách nhiêm túc, xem đây là những kiến thức cơ bản, thiết thực để các học viên nghiên cứu, vận dụng vào thực tế tại cơ sở của mình qua đó góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thượng tá Trịnh Thanh Long - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ cho các học viên.

Trong thời gian 1 ngày, 155 học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được cán bộ, chiến sỹ Đội PC07 - Công an tỉnh cung cấp một số thông tin cũng như phân tích về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đã xảy ra trên phạm vi cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Nghệ an nói riêng. Đồng thời truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC như: Các quy định của luật PCCC; Hồ sơ theo dõi công tác PCCC; tổ chức biên chế, chức trách nhiệm vụ của đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở; Vị trí, tầm quan trọng nguyên tắc tính chất của công tác phòng cháy và chữa cháy; Trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy của cơ quan, tổ chức và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy; vai trò, trách nhiệm của lực lượng dân phòng trong công tác PCCC và CHCN; các tính năng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách thức hoạt động sử dụng các phương tiện PCCC… Trong phần thực hành, học viên được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý trong công tác PCCC như : Xử lý tình huống cháy nổ khi có sự cố rò rỉ, cháy khí Gas; cách sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng để dập tắt đám cháy; các thao tác tháo, lắp, cuộn vòi lăng phun chữa cháy.

Cán bộ, chiến sỹ Đội PC07 - Công an tỉnh hướng dẫn thao tác tháo, lắp, cuộn vòi lăng phun chữa cháy.

Các học viên tham gia thực hành dập tắt đám cháy

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đều phải thực hiện bài kiểm tra lý thuyết và thực hành để đánh giá kết quả quá trình học tập.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.