ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh An tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã 2021
Lượt xem: 457

Ngày 8/10, xã Thanh An đã tổ chức khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Về dự và chỉ đạo diễn tậpcó đồng chí Nguyễn Hữu Hiền – P. Chủ tịch UBND huyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Trước tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp nên cuộc diễn diễn tập đã được ban đạo diễn cắt giảm một số tình huống tập trung đông người, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, cuộc diễn tập chỉ diễn ra trong thời gian1 ngày, với 3 giai đoạn đó là;Giai đoạn 1 chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2 là tổ chức chuẩn bị chiến đấu và giai đoạn là 3 là thực hành chiến đấu phòng thủ.

 

Kết thúc cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện, Ban đạo diễn huyện đã biểu dương tình thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương của các thành viên tham gia, các nội dung được triển khai theo đúng kịch bản đề ra, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên các vai diễn đều thể hiện rõ được vai trò, chức chức năng, nhiệm vụ của mình.Từ đó đề ra các giải pháp xử lý tình huống sát với thực tế. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục đó là các vai diễn còn phụ thuộc nhiều vào kịch bản, một số tình huống xử lý còn chưa đạt yêu cầu, một số vai diễn còn bị động khi ban đạo diễn ra thêm tình huống phụ… Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền trong các giai đoạn chuyển trạng thái và các tình trạng khẩn cấp quốc phòng. Nâng cao trình độ, khả năng tham mưu, sẵn sàng chiến đấu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Qua đó nâng cao nhận thức về nhiệm vụ Quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân.


Tin tức
  • Hãy chiến thắng giặc Covid
1