Thanh Chương: Tiêu hủy số lượng lớn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Sáng ngày 1/4/2022, Công an huyện Thanh Chương đã tiến hành tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được thu hồi trong nhân dân. Tham gia buổi tiêu hủy có các đồng chí trong Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện.

Toàn cảnh buổi tiêu hủy.

Công bố Quyết định thanh lập Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Kế hoạch tiêu hủy.

Các thành viên trong Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện

Số lượng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được Công an huyện Thanh Chương thu hồi trong năm 2021 gồm có 103 khẩu súng tự chế; 07 ống tuýp, 45 dao kiếm tự chế, 1 bình xịt hơi cay và 17 bộ kích điện. Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ trên, sau khi kiểm tra phân loại đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thu giữ gồm có súng tự chế, dao kiếm tự chế, ống tuýp...

Từng khẩu súng, dao, kiếm tự chế đã được lực lượng chức năng kiểm tra kỹ lưỡng rồi cắt nhỏ, nghiền nát, phá hủy hoàn toàn, không thể tái sử dụng hoặc phục chế lại.

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thu hồi, Công an huyện còn chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Thành Trung - Trung tâm VH, TT&TT Thanh Chương